Gia hạn Chương trình VPAP, GIPAP với người bệnh bảo hiểm y tế

Thuốc & Sức khỏe

Bảo hiểm xã hội Việt Nam thống nhất với Bộ Y tế gia hạn Chương trình VPAP, GIPAP (Chương trình Hỗ trợ thuốc điều trị bệnh bạch cầu tủy mạn tính và u đệm dạ dày ruột đối với người bệnh bảo hiểm y tế) đến hết ngày 29-2-2020.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có Công văn gửi Bộ Y tế về việc gia hạn Chương trình VPAP, GIPAP - Chương trình Hỗ trợ thuốc điều trị bệnh bạch cầu tủy mạn tính và u đệm dạ dày ruột (GIST) đối với người bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) để giảm gánh nặng chi phí và giúp cho người bệnh không bị gián đoạn điều trị.

Phúc đáp Công văn của Bộ Y tế về đề nghị nâng tỷ lệ Quỹ BHYT chi trả đối với hai loại thuốc Imatinib, Nilotinib và gia hạn Chương trình VPAP (Glivec International Patient Assistance Program), GIPAP (Vietnam Patient Assistance Program), BHXH Việt Nam khẳng định, thuốc Glivec, Tasigna sử dụng trong điều trị bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu tủy mạn tính và u đệm dạ dày ruột đã được chứng minh hiệu quả điều trị, tính an toàn qua nhiều nghiên cứu trên thế giới, cũng như tại Việt Nam. Thực tế cho thấy, việc thực hiện Chương trình VPAP, GIPAP, nhiều người bệnh đã được tiếp cận điều trị, mang lại kết quả tốt.

Do đó, để việc điều trị người bệnh không bị gián đoạn trong thời gian sửa đổi, bổ sung Thông tư số 30/2018/TT-BYT ban hành danh mục, tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với thuốc hóa dược, sinh phẩm, thuốc phóng xạ, chất đánh dấu thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT; trên cơ sở thuốc tồn kho trong Chương trình đến ngày 31-12-2019 vẫn còn sử dụng được đến hết tháng 2 năm 2020, BHXH Việt Nam thống nhất với Bộ Y tế gia hạn Chương trình VPAP, GIPAP - Chương trình Hỗ trợ thuốc điều trị bệnh bạch cầu tủy mạn tính và u đệm dạ dày ruột đối với người bệnh BHYT đến hết ngày 29-2-2020.

BHXH Việt Nam đề nghị Bộ Y tế đàm phán với Novartis Pharma Services AG để giảm giá thuốc Glivec (Imatinib), Tasigna (Nilotinib) trong thời gian gia hạn Chương trình vì hiện tại Imatinib đã có thuốc Generic với giá rẻ hơn rất nhiều so với mức giá biệt dược gốc mà Công ty đang cung ứng.

                                                                                                                                                          XUÂN ĐỨC

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Kích nhầm ô 'tử vong', 27 người đang sống bất ngờ bị khai tử

Kích nhầm ô 'tử vong', 27 người đang sống bất ngờ bị khai tử

Bảo hiểm & Bệnh viện Thứ sáu, 13/12/2019, 17:09 (GMT+7)

27 bệnh nhân sau tử vong vẫn phát sinh khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại tỉnh Bình Định được xác định là do nhân viên y tế kích nhầm ô bệnh nhân “ổn định, ra viện” thành ô “tử vong” trên hệ thống dữ liệu điện tử.

Tự hào là trung tâm lớn trong khu vực phẫu thuật nội soi nang ống mật chủ

Tự hào là trung tâm lớn trong khu vực phẫu thuật nội soi nang ống mật chủ

Bảo hiểm & Bệnh viện Thứ hai, 18/11/2019, 16:28 (GMT+7)

Với một nghìn ca nang ống mật chủ được phẫu thuật thời gian qua, Khoa Ngoại, Bệnh viện Nhi Trung ương được đánh giá là trung tâm lớn trong khu vực với nhiều kinh nghiệm trong điều trị bệnh lý này.

Nơi níu giữ những sinh mệnh mong manh trước cửa tử

Nơi níu giữ những sinh mệnh mong manh trước cửa tử

Bảo hiểm & Bệnh viện Chủ nhật, 17/11/2019, 21:45 (GMT+7)

Trong căn phòng chừng 100 m2, hàng chục con người cùng máy móc dây nhợ đang níu giữ những sinh mệnh mong manh trước cửa tử. Họ quần quật chạy đua với thời gian như con thoi mặc ngoài kia là nắng, là mưa, là ngày hay đêm.

Lần đầu tiên, Bệnh viện Bạch Mai phẫu thuật cắt gan bằng nội soi

Lần đầu tiên, Bệnh viện Bạch Mai phẫu thuật cắt gan bằng nội soi

Bảo hiểm & Bệnh viện Thứ sáu, 08/11/2019, 14:06 (GMT+7)

Lần đầu tiên, các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện thành công kỹ thuật cắt gan nội soi cho bệnh nhân nữ 51 tuổi được chẩn đoán ung thư gan.

Quảng Bình có ba trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Quảng Bình có ba trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Bảo hiểm & Bệnh viện Thứ năm, 07/11/2019, 14:09 (GMT+7)

Dịch sốt xuất huyết (SXH) xảy ra ở tất cả các địa phương của tỉnh Quảng Bình, với 7.901 trường hợp mắc, trong đó có ba trường hợp đã tử vong. Đó là thông tin đưa ra tại cuộc họp giữa đoàn công tác của Viện Pasteur Nha Trang và Sở Y tế Quảng Bình về công tác phòng, chống SXH, chiều 6-11.