Nhận biết nhiễm corona qua 3 triệu chứng nguy hiểm

Thuốc & Sức khỏe

Chú ý những triệu chứng cơ bản nhưng vô cùng quan trọng để có thể nhận biết sớm bệnh viêm phổi cho chủng virus corona mới.

Coronavirus mới có ba dấu hiệu nguy hiểm nhất. Vì thế mà ngoài việc tránh tiếp xúc với những người có nguy cơ nhiễm bệnh hoặc sinh sống với người nhiễm bệnh, bạn cần chú ý 3 triệu chứng quan trọng sau để kịp thời bảo vệ bản thân:

Dấu hiệu đầu tiên: khó thở

Nhận biết nhiễm corona qua 3 triệu chứng nguy hiểm

Triệu chứng rõ nét và cũng nguy hiểm nhất gây ra bởi viêm phổi do virus corona chính là khó thở. Nếu bạn bị ngạt mũi và cảm giác nghẹn ở họng và lồng ngực, đó có thể là dấu hiệu của cơ thể báo động bạn bị viêm phổi do virus mới gây ra.

 Lý do nó gây khó thở là do hội chứng suy hô hấp cấp tính hoặc thậm chí suy hô hấp trong một thời gian ngắn, đó cũng là nguyên nhân chính gây ra các trường hợp tử vong do virus corona.

Dấu hiệu thứ hai: Ho nhiều

Nhận biết nhiễm corona qua 3 triệu chứng nguy hiểm

Ho là triệu chứng nguy hiểm thứ hai có thể xuất hiện khi mắc virus corona. Chúng ta đều biết rằng nếu đó là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp hoặc cảm cúm thông thường cũng có thể thường gây đau họng, chảy nước mũi, nghẹt mũi, khàn giọng,... 

Tuy nhiên, nếu uống thuốc hoặc điều trị tại nhà không đỡ, kết hợp với triệu chứng khó thở bên trên có thể là một dấu hiệu cho thấy tổn thương đã lan đến phế quản và bên dưới.

Dấu hiệu thứ ba: Sốt 

Nhận biết nhiễm corona qua 3 triệu chứng nguy hiểm

Triệu chứng nguy hiểm thứ ba do mắc virus corona chính là việc bệnh nhân xuất hiện tình trạng sốt. Đây cũng là tín hiệu đầu tiên của nhiều người nhiễm corona. Mức độ sốt ở nhiều người nhiễm bệnh có thể khác nhau, có những người thân nhiệt tăng cao và một số người bị sốt nhẹ.

Đặc biệt nếu bạn và người thân từng đến khu vực Vũ Hán, Hồ Bắc trong thời gian gần đây hoặc có tiền sử tiếp xúc gần gũi với những người từ vùng dịch, khi trở về hãy tự cách ly bản thân và tới cơ sở y tế để được xét nghiệm kịp thời để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, cộng đồng xung quanh.

An An (Dịch theo QQ)

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/tu-van-suc-khoe/nhan-biet-nhiem-virus-corona-qua-3-trieu-chung-nguy-hiem-615475.html

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Cơn sốt khẩu trang được ví như chiến tranh thế giới thứ ba

Cơn sốt khẩu trang được ví như chiến tranh thế giới thứ ba

Y học thường thức Thứ bẩy, 22/02/2020, 05:54 (GMT+7)

May Tang vừa phải tìm nguồn cung khẩu trang chất lượng, buôn bán hàng ngày và trấn an những khách hàng lo lắng đến tuyệt vọng.

Cơ chế gây chết người của virus corona

Cơ chế gây chết người của virus corona

Y học thường thức Thứ bẩy, 22/02/2020, 05:03 (GMT+7)

Tổn thương gây ra bởi nCoV đôi khi không chỉ do virus mà đến từ chính hệ miễn dịch của cơ thể người bệnh.

Covid-19 giống cúm hơn SARS

Covid-19 giống cúm hơn SARS

Y học thường thức Thứ năm, 20/02/2020, 20:02 (GMT+7)

Mẫu bệnh phẩm từ các bệnh nhân nhiễm nCoV cho thấy dịch bệnh hiện nay có nhiều điểm tương đồng với cúm hơn là SARS.

Cách phòng Covid-19 cho gia đình

Cách phòng Covid-19 cho gia đình

Y học thường thức Thứ năm, 20/02/2020, 20:19 (GMT+7)

Vệ sinh cá nhân, dọn dẹp nhà cửa, duy trì môi trường sống tự nhiên xung quanh đúng cách... giúp phòng virus corona cho gia đình bạn.