4 người nhập viện do ngộ độc nấm
Chiều 8/10, anh Nguyễn Tiến Dũng, 25 tuổi; Trần Văn Giáp, 30 tuổi; Nguyễn Văn Quyết, 29 tuổi, cùng trú xã Kỳ Lạc, vào khu vực trồng keo của gia đình thăm rẫy. Thấy nấm mọc nhiều dưới gốc cây, ba thanh niên tưởng là nấm rơm nên hái đem về nhà chế biến làm món ăn tối.
Bữa ăn có thêm bà Nguyễn Thị Diêu (47 tuổi, mẹ anh Dũng). Sau khi ăn xong, 4 người xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, được đưa tới Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh điều trị tối cùng ngày.
Bác sĩ xác định 4 bệnh nhân bị ngộ độc nấm nên rửa ruột và truyền dịch giải độc. Đến tối 9/10 họ đã tỉnh táo, sức khỏe dần ổn định, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.
Bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn thận khi hái nấm rừng về nấu ăn, vì nhiều loài nấm độc có hình dáng rất giống với nấm thường. Khi bị ngộ độc nấm mà không được cấp cứu kịp thời sẽ dẫn tới các di chứng như suy gan, suy thận, khiến tử vong.
Đức Hùng
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Sinh viên tố ăn cơm canh thừa: ĐH Bách khoa HN dừng hợp đồng đơn vị cung cấp suất ăn
Sống lành mạnh - 08/10/2024
Sinh viên tố ăn cơm canh thừa: ĐH Bách khoa HN dừng hợp đồng đơn vị cung cấp suất ăn
Phát hiện cơ sở đang chế biến 1.000 lít mỡ, 1,7 tạ tóp mỡ trái phép chờ tiêu thụ
Sống lành mạnh - 01/10/2024
Phát hiện cơ sở đang chế biến 1.000 lít mỡ, 1,7 tạ tóp mỡ trái phép chờ tiêu thụ
Một người đàn ông hoại tử vùng sinh dục, hậu môn vì đắp lá chữa bệnh
Sống lành mạnh - 17/09/2024
Một người đàn ông hoại tử vùng sinh dục, hậu môn vì đắp lá chữa bệnh
Chống dịch bệnh hậu lũ lụt, những điều cần lưu ý
Sống lành mạnh - 12/09/2024
Chống dịch bệnh hậu lũ lụt, những điều cần lưu ý
Cận cảnh chế biến đặc sản mạch nha nổi tiếng xứ Quảng
Sống lành mạnh - 04/09/2024
Cận cảnh chế biến đặc sản mạch nha nổi tiếng xứ Quảng