Cận cảnh ăn nghỉ tại xưởng của công nhân ở Bắc Giang, Bắc Ninh
Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, đến nay toàn tỉnh đã có hơn 100 doanh nghiệp đủ điều kiện phòng chống dịch, được phép quay trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Tuy nhiên, để bảo đảm dịch bệnh không quay trở lại, sâm nhập vào các doanh nghiệp, các công ty phải bố trí chỗ ăn, nghỉ cho người lao động ngay tại nơi làm việc, cách ly hoàn toàn với xã hội bên ngoài.
Theo đó, phương châm tổ chức sản xuất là tổ cách ly với tổ, xưởng cách ly với xưởng, những người cùng tổ, cùng dây chuyền sản xuất sẽ được bố trí làm việc, ăn nghỉ cùng nhau để hạn chế tiếp xúc.
Khi đó, nếu không may xảy ra lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 sẽ hạn chế thấp nhất khả năng phát tán dịch bệnh và dễ dàng khoanh vùng, khống chế.
Tương tự, để ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tại các doanh nghiệp. Theo đó, các doanh nghiệp sẽ giảm tối đa 50% số lượng công nhân lao động trên xưởng theo phương pháp chia ca, làm việc luân phiên.
Các công nhân cũng được bố trí ăn, nghỉ ngay tại nơi làm việc, thời gian nghỉ luân phiên cũng không được phép ra ngoài, tiếp xúc với những người xung quanh.
Văn Thương
Tin lên quan
Đọc tiếp cùng chuyên mục
20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?
Sống lành mạnh - 07/11/2024
20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?
Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?
Sống lành mạnh - 25/10/2024
Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?
Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?
Sống lành mạnh - 25/10/2024
Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?
Sinh viên tố ăn cơm canh thừa: ĐH Bách khoa HN dừng hợp đồng đơn vị cung cấp suất ăn
Sống lành mạnh - 08/10/2024
Sinh viên tố ăn cơm canh thừa: ĐH Bách khoa HN dừng hợp đồng đơn vị cung cấp suất ăn
Phát hiện cơ sở đang chế biến 1.000 lít mỡ, 1,7 tạ tóp mỡ trái phép chờ tiêu thụ
Sống lành mạnh - 01/10/2024
Phát hiện cơ sở đang chế biến 1.000 lít mỡ, 1,7 tạ tóp mỡ trái phép chờ tiêu thụ