Không nấu chín thịt đúng cách khi ăn lẩu, người đàn ông bị nhiễm ký sinh trùng não
Theo tờ Sina News, một người đàn ông 46 tuổi ở Hồ Bắc, Trung Quốc bị mắc chứng động kinh sau khi ăn thịt lợn và thịt cừu không được nấu đúng cách. Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện ra người này bị nhiễm trùng não do ký sinh trùng xâm nhập vào não thông qua thịt sống có trong lẩu.
Được biết, người đàn ông này cảm thấy không khỏe sau khi ăn lẩu nên đã đến bệnh viện kiểm tra. Ban đầu, bác sĩ chẩn đoán là bị vôi hóa nội sọ do lắng đọng kim loại có trong mạch máu.
Khi các bác sĩ đề nghị kiểm tra kỹ hơn thì người đàn ông này từ chối và nói rằng mình đã cảm thấy tốt hơn. Tuy nhiên, vài ngày sau, người đàn ông này bắt đầu trải qua những cơn co giật vào ban đêm nên đã quyết định đến bệnh viện kiểm tra lại một lần nữa.
Kết quả chụp MRI cho thấy người đàn ông này bị nhiễm ký sinh trùng nghiêm trọng trong não.
Các bác sĩ tin rằng nguyên nhân có thể là do những lát thịt chưa được nấu chín có chứa sán dây mà người đàn ông này đã ăn. Ký sinh trùng đã xâm nhập vào não thông qua hệ tiêu hóa.
Bác sĩ giải thích thêm rằng, trứng của ký sinh trùng có thể đã nở trong đường tiêu hóa, sau đó được vận chuyển đến nhiều bộ phận khác của cơ thể, trong đó có cả não.
Khi nghĩ lại về bữa ăn lẩu, người đàn ông này nhớ rằng mình đã vội vàng ăn những miếng thịt còn chưa chín kỹ. Bên cạnh đó, nước lẩu có quá nhiều váng dầu nên không thể phân biệt được miếng thịt đã chín hay chưa, màu đỏ của nước dùng cũng phần nào che lấp đi màu sắc của miếng thịt.
Phan Hằng (Theo WOB)
Đọc tiếp cùng chuyên mục
20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?
Sống lành mạnh - 07/11/2024
20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?
Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?
Sống lành mạnh - 25/10/2024
Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?
Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?
Sống lành mạnh - 25/10/2024
Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?
Sinh viên tố ăn cơm canh thừa: ĐH Bách khoa HN dừng hợp đồng đơn vị cung cấp suất ăn
Sống lành mạnh - 08/10/2024
Sinh viên tố ăn cơm canh thừa: ĐH Bách khoa HN dừng hợp đồng đơn vị cung cấp suất ăn
Phát hiện cơ sở đang chế biến 1.000 lít mỡ, 1,7 tạ tóp mỡ trái phép chờ tiêu thụ
Sống lành mạnh - 01/10/2024
Phát hiện cơ sở đang chế biến 1.000 lít mỡ, 1,7 tạ tóp mỡ trái phép chờ tiêu thụ