Không nấu chín thịt đúng cách khi ăn lẩu, người đàn ông bị nhiễm ký sinh trùng não

Nhiều người có thói quen ăn thịt tái, nhưng đây là điều không nên bởi thịt còn chưa chín hẳn đồng nghĩa với việc vi khuẩn và thậm chí là sán dây vẫn còn sống, bám trên miếng thịt.

Theo tờ Sina News, một người đàn ông 46 tuổi ở Hồ Bắc, Trung Quốc bị mắc chứng động kinh sau khi ăn thịt lợn và thịt cừu không được nấu đúng cách. Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện ra người này bị nhiễm trùng não do ký sinh trùng xâm nhập vào não thông qua thịt sống có trong lẩu.

Được biết, người đàn ông này cảm thấy không khỏe sau khi ăn lẩu nên đã đến bệnh viện kiểm tra. Ban đầu, bác sĩ chẩn đoán là bị vôi hóa nội sọ do lắng đọng kim loại có trong mạch máu.

null

Khi các bác sĩ đề nghị kiểm tra kỹ hơn thì người đàn ông này từ chối và nói rằng mình đã cảm thấy tốt hơn. Tuy nhiên, vài ngày sau, người đàn ông này bắt đầu trải qua những cơn co giật vào ban đêm nên đã quyết định đến bệnh viện kiểm tra lại một lần nữa.

Kết quả chụp MRI cho thấy người đàn ông này bị nhiễm ký sinh trùng nghiêm trọng trong não.

Các bác sĩ tin rằng nguyên nhân có thể là do những lát thịt chưa được nấu chín có chứa sán dây mà người đàn ông này đã ăn. Ký sinh trùng đã xâm nhập vào não thông qua hệ tiêu hóa.

Keyword đầu tiên có dấu

Bác sĩ giải thích thêm rằng, trứng của ký sinh trùng có thể đã nở trong đường tiêu hóa, sau đó được vận chuyển đến nhiều bộ phận khác của cơ thể, trong đó có cả não.

Khi nghĩ lại về bữa ăn lẩu, người đàn ông này nhớ rằng mình đã vội vàng ăn những miếng thịt còn chưa chín kỹ. Bên cạnh đó, nước lẩu có quá nhiều váng dầu nên không thể phân biệt được miếng thịt đã chín hay chưa, màu đỏ của nước dùng cũng phần nào che lấp đi màu sắc của miếng thịt.

Phan Hằng (Theo WOB)

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Sinh viên tố ăn cơm canh thừa: ĐH Bách khoa HN dừng hợp đồng đơn vị cung cấp suất ăn

Sinh viên tố ăn cơm canh thừa: ĐH Bách khoa HN dừng hợp đồng đơn vị cung cấp suất ăn

Sống lành mạnh - 08/10/2024

Sinh viên tố ăn cơm canh thừa: ĐH Bách khoa HN dừng hợp đồng đơn vị cung cấp suất ăn

Phát hiện cơ sở đang chế biến 1.000 lít mỡ, 1,7 tạ tóp mỡ trái phép chờ tiêu thụ

Phát hiện cơ sở đang chế biến 1.000 lít mỡ, 1,7 tạ tóp mỡ trái phép chờ tiêu thụ

Sống lành mạnh - 01/10/2024

Phát hiện cơ sở đang chế biến 1.000 lít mỡ, 1,7 tạ tóp mỡ trái phép chờ tiêu thụ

Một người đàn ông hoại tử vùng sinh dục, hậu môn vì đắp lá chữa bệnh

Một người đàn ông hoại tử vùng sinh dục, hậu môn vì đắp lá chữa bệnh

Sống lành mạnh - 17/09/2024

Một người đàn ông hoại tử vùng sinh dục, hậu môn vì đắp lá chữa bệnh

Chống dịch bệnh hậu lũ lụt, những điều cần lưu ý

Chống dịch bệnh hậu lũ lụt, những điều cần lưu ý

Sống lành mạnh - 12/09/2024

Chống dịch bệnh hậu lũ lụt, những điều cần lưu ý

Cận cảnh chế biến đặc sản mạch nha nổi tiếng xứ Quảng

Cận cảnh chế biến đặc sản mạch nha nổi tiếng xứ Quảng

Sống lành mạnh - 04/09/2024

Cận cảnh chế biến đặc sản mạch nha nổi tiếng xứ Quảng

Bảng thống kê bệnh nhân nhiễm bệnh nCoV các quốc gia trên thế giới