Yêu cầu làm rõ cảnh báo về mì Hảo Hảo

Ngày 28/8, Bộ Công thương có công văn yêu cầu Công ty cổ phần Acecook Việt Nam khẩn trương báo cáo quy trình sản xuất và sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với hai sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của công ty để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide (EO).
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Bộ Công thương đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp, rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Acecook Việt Nam đang phân phối trong nước, xác minh làm rõ quy trình sản xuất, xác định vi phạm (nếu có) để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Trước đó, Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland (FSAI) đã ra cảnh báo về một số lô sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good bị thu hồi khỏi cửa hàng và siêu thị ở nước này do chứa chất EO. Tại châu Âu, EO được xếp vào danh mục sản phẩm thuốc trừ sâu bị cấm, việc sử dụng chất này để khử trùng thực phẩm là không được phép.

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Một cụ ông 71 tuổi tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Một cụ ông 71 tuổi tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Sống lành mạnh - 02/12/2024

Một cụ ông 71 tuổi tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Đã có kết quả mẫu bệnh phẩm từ tiệm bánh mì, còn 100 bệnh nhân chưa xuất viện

Đã có kết quả mẫu bệnh phẩm từ tiệm bánh mì, còn 100 bệnh nhân chưa xuất viện

Sống lành mạnh - 02/12/2024

Đã có kết quả mẫu bệnh phẩm từ tiệm bánh mì, còn 100 bệnh nhân chưa xuất viện

20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?

20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?

Sống lành mạnh - 07/11/2024

20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?

Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?

Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?

Sống lành mạnh - 25/10/2024

Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?

Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?

Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?

Sống lành mạnh - 25/10/2024

Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?

Bảng thống kê bệnh nhân nhiễm bệnh nCoV các quốc gia trên thế giới