Tính từ 20/10 đến 1/11, thành phố Cần Thơ ghi nhận có thêm hơn 1.000 ca F0, cao gấp 3 lần so với trước. Trong đó, có nhiều F0 trong cộng đồng, trong khu phong tỏa, đang cách ly tại nhà. Có hơn 500 ca F0 do người từ ngoài tỉnh vào.
Thành phố Cần Thơ xuất hiện các ổ dịch lớn ở các khu dân cư của các quận, huyện; F0 ở 2 công ty chế biến thủy sản: Công ty Thủy sản Cá Việt Nam (khu công nghiệp Thốt Nốt, quận Thốt Nốt), Công ty TNHH thủy sản Biển Đông (khu công nghiệp Trà Nóc 2, phường Phước Thới, quận Ô Môn) lây lan rộng trong cộng đồng.
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND TP Cần Thơ ban hành công văn thay đổi cấp độ dịch bệnh Covid-19 từ cấp độ 1 (nguy cơ thấp) sang cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) toàn thành phố để phòng, chống dịch bệnh có hiệu lực từng hôm nay (1/11). Ghi nhân trong ngày đầu nâng cấp độ chống dịch, các quán ăn uống có phục vụ rượu bia trên địa bàn quận Ninh Kiều, Cái Răng chấp hành khá nghiêm, lượng khách thưa thớt; các hoạt động nơi công công, kinh tế, xã hội số lượng người tập trung giảm hơn trước.
UBND TP Cần Thơ yêu cầu ngành y tế có kế hoạch tầm soát, xét nghiệm sàng lọc cộng đồng phù hợp trong điều kiện bình thường mới. Các Sở, ngành, quận, huyện hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh xây dựng phương án an toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn. Vừa qua, dịch xâm nhập vào các doanh nghiệp ở khu công nghiệp từ nguồn lây cộng đồng trong quá trình công nhân đi làm từ nhà máy về nhà. Vì vậy, doanh nghiệp, Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất cần có phương án sản xuất an toàn, phù hợp với tình hình mới, nhất là kiểm soát lịch trình di chuyển của công nhân để tránh bị lây nhiễm…