Susu, loại quả dân dã tốt cho gan, giảm ho với cách chế biến cực đơn giản

Su su là loại quả rất ngon và có giá trị dinh dưỡng rất cao.

 

Susu, loại quả dân dã tốt cho gan, giảm ho với cách chế biến cực đơn giản
Ảnh minh họa

 

Cuối thu, đầu đông là thời điểm su su phát triển tốt nhất, năng suất đặc biệt cao nên rất dễ mua. Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng, loại quả này có tác dụng điều hòa khí, tốt cho gan, dưỡng dạ dày, bởi vậy người trung niên và người già nên ăn nhiều hơn.

Su su có đầy đủ chất dinh dưỡng, nó chứa nhiều canxi hơn cả dưa leo, mướp và bí xanh nên được mọi người vô cùng yêu thích. Su su dùng để xào hoặc nấu canh đều rất thơm ngon.

Dưới đây là cách làm món trứng xào su su cực đơn giản và nhanh chóng, có thể làm trong vòng chưa đầy 10 phút, ăn rất ngon và bổ, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.

Nguyên liệu: Su su, trứng, hành lá cắt nhỏ, muối, tinh chất gà.

Susu, loại quả dân dã tốt cho gan, giảm ho với cách chế biến cực đơn giản

Cách làm:

Bước 1: Su su rửa sạch, bỏ lõi ở giữa (bỏ vỏ nếu già) rồi thái thành từng miếng dài. Lưu ý khi thái su su sẽ ra rất nhiều nhựa, cần ngâm ngay vào nước để loại bỏ nhựa và su su sẽ giòn hơn.

Susu, loại quả dân dã tốt cho gan, giảm ho với cách chế biến cực đơn giản

Bước 2: Cắt su su thành từng lát mỏng, để riêng dùng sau.

Susu, loại quả dân dã tốt cho gan, giảm ho với cách chế biến cực đơn giản

Bước 3: Đập 2 quả trứng vào tô, cho một chút rượu nấu ăn và muối vào đánh đều. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Susu, loại quả dân dã tốt cho gan, giảm ho với cách chế biến cực đơn giản

Bước 4: Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo đun nóng, sau đó đổ trứng vào, xào 1 lúc cho trứng chín rồi để riêng ra ngoài.

Susu, loại quả dân dã tốt cho gan, giảm ho với cách chế biến cực đơn giản

Bước 5: Đổ một ít dầu vào nồi, đến khi dầu sôi thì cho hành lá cắt nhỏ vào xào cho dậy mùi thơm. Tiếp theo, cho su su vào xào một lúc cho đến khi su su chín mềm thì nêm thêm muối vừa ăn.

Susu, loại quả dân dã tốt cho gan, giảm ho với cách chế biến cực đơn giản

Bước 6. Đổ trứng vào, đảo đều cùng su su, tắt bếp và dọn ra đĩa.

Susu, loại quả dân dã tốt cho gan, giảm ho với cách chế biến cực đơn giản

Món này vừa đơn giản lại rất ngon và rẻ, nên ăn nhiều để bồi bổ sức khoẻ.

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Chữa viêm mũi dị ứng bằng cây thuốc nam đơn giản tại nhà

Chữa viêm mũi dị ứng bằng cây thuốc nam đơn giản tại nhà

Cây thuốc quanh ta - 22/01/2022

Chữa viêm mũi dị ứng bằng cây thuốc nam đơn giản tại nhà

Gấc và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Gấc và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây thuốc quanh ta - 21/01/2022

Gấc và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Tác hại không ngờ từ việc dùng KHÔNG ĐÚNG Hà thủ ô?

Tác hại không ngờ từ việc dùng KHÔNG ĐÚNG Hà thủ ô?

Cây thuốc quanh ta - 21/01/2022

Tác hại không ngờ từ việc dùng KHÔNG ĐÚNG Hà thủ ô?

Sơn La trồng thành công “quốc bảo” sâm Ngọc Linh

Sơn La trồng thành công “quốc bảo” sâm Ngọc Linh

Cây thuốc quanh ta - 07/12/2021

Sơn La trồng thành công “quốc bảo” sâm Ngọc Linh

Trẻ đẹp nhờ vị thuốc Cà rốt

Trẻ đẹp nhờ vị thuốc Cà rốt

Cây thuốc quanh ta - 24/11/2021

Trẻ đẹp nhờ vị thuốc Cà rốt

Bảng thống kê bệnh nhân nhiễm bệnh nCoV các quốc gia trên thế giới
Tạp chí Nghiên cứu và Thực hành Nhi khoa