Cảnh cáo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quan Hóa

Thuốc & Sức khỏe

Ngày 1-11, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết: Giám đốc Sở Y tế Trịnh Hữu Hùng đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hà Văn Tần, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa vì những sai phạm trong quản lý, điều hành ở bệnh viện.
Mặt tiền Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa.
Mặt tiền Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã thành lập đoàn kiểm tra nội dung tố cáo của công dân về những sai phạm của Giám đốc và Trưởng Phòng Tổ chức - hành chính Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa. Kết quả kiểm tra, xác minh cho kết luận, ông Tào Ngọc Mão, Trưởng Phòng Tổ chức - hành chính Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa đã nhận quà biếu là tiền của 10 lao động hợp đồng và ông Mão chỉ trả lại khi có thông tin dư luận. Dù chưa đưa ra chi ủy, ban giám đốc họp bàn, lấy phiếu tín nhiệm của viên chức, người lao động trong đơn vị nhưng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa đã bổ nhiệm nhân sự khoa chuyên môn gây thắc mắc, bức xúc trong đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động...

Xét trách nhiệm của người đứng đầu về các sai phạm liên quan, căn cứ quyết nghị của Hội đồng kỷ luật, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã ký, ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hà Văn Tần, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa.

Được biết, ông Hà Văn Tần đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa đã được một nhiệm kỳ Ivà Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa không bổ nhiệm lại chức danh Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa mà giao ông Tần phụ trách bệnh viện này cho đến khi được điều động đến đơn vị mới công tác trong những ngày tới.

                                                                                                              MAI LUẬN

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Chăm lo y tế cho đồng bào miền núi A Lưới

Chăm lo y tế cho đồng bào miền núi A Lưới

Mạng lưới bệnh viện Thứ ba, 01/10/2019, 14:38 (GMT+7)

Đoàn Đại biểu Quốc hội (QH) tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng các y, bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế đã tiến hành khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe cho người dân thuộc các chuyên ngành nội tổng quát, ngoại tổng quát, tim mạch và kê đơn, đồng thời cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa thuộc huyện vùng cao A Lưới.

Loại bỏ u rễ thần kinh vùng chẩm cổ phức tạp

Loại bỏ u rễ thần kinh vùng chẩm cổ phức tạp

Mạng lưới bệnh viện Thứ hai, 30/09/2019, 11:20 (GMT+7)

Khối u vùng chẩm cổ luôn thách thức các bác sĩ trong quá trình phẫu thuật để bảo toàn hô hấp và tuần hoàn cho người bệnh. Vừa qua, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phẫu thuật thành công một ca u vùng chẩm cổ khá phức tạp.

Hợp tác y tế giữa Việt Nam và Cu-ba mang lại hiệu quả cao

Hợp tác y tế giữa Việt Nam và Cu-ba mang lại hiệu quả cao

Mạng lưới bệnh viện Thứ năm, 12/09/2019, 11:33 (GMT+7)

Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu-ba Đồng Hới (Quảng Bình) những năm gần đây có nhiều nỗ lực nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh cho người dân. Có được điều đó là nhờ bệnh viện tăng cường đầu tư trang thiết bị hiện đại, ứng dụng các kỹ thuật cao và nhất là thực hiện hiệu quả chương trình hợp tác quốc tế thông qua việc mời các chuyên gia y tế Cu-ba sang làm việc lâu dài.

Cứu sống bệnh nhi ngừng tuần hoàn

Cứu sống bệnh nhi ngừng tuần hoàn

Mạng lưới bệnh viện Thứ sáu, 06/09/2019, 11:16 (GMT+7)

NDĐT - Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tỉnh Phú Thọ vừa cứu sống bệnh nhi bị ngừng tuần hoàn ngoại viện. Hiện, cháu đã hoạt động bình thường và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Việt Nam sở hữu máy "siêu nhiệt" tiêu diệt tế bào ung thư mới nhất

Việt Nam sở hữu máy

Mạng lưới bệnh viện Thứ năm, 29/08/2019, 14:40 (GMT+7)

NDĐT - Là một trong năm nước trong khu vực Đông - Nam Á sử dụng hệ thống máy Pyrexer BSD 2000/3D mới nhất, Việt Nam vừa chính thức đưa vào triển khai kỹ thuật mới điều trị ung thư bằng phương pháp tăng nhiệt khối u, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong điều trị cho người bệnh tại Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn.

Thảo dược Nguyên Linh