Một số bệnh viện tuyến Trung ương tăng điểm chất lượng

Thuốc & Sức khỏe

Theo đánh giá của Đoàn kiểm tra Chất lượng Bộ Y tế, mức điểm chất lượng Bệnh viện Phổi Trung ương năm nay đạt 4,13/5 điểm, cao hơn 0,7 so với năm 2018. Trong khi đó, Phụ sản Trung ương đã đạt 3,82 điểm, cao hơn năm 2018 là 0,2 điểm.
Đoàn kiểm tra đánh giá tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.
Đoàn kiểm tra đánh giá tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Ngày 3-1, Đoàn Kiểm tra Đánh giá Chất lượng Bệnh viện Bộ Y tế do đã có buổi kiểm tra cuối năm tại Bệnh viện Phổi Trung ương theo Quyết định số 3869/QĐ-BYT ngày 28-8-2019 về việc kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2019.

Đoàn Kiểm tra đã chia thành các tổ kiểm tra, đánh giá theo các tiêu chí trong Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện Việt Nam của Bộ Y tế. Kết quả đánh giá theo Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện (gồm 83 tiêu chí) đạt điểm trung bình mỗi tiêu chí là 4,13/5.

Thay mặt đoàn kiểm tra, TS Đỗ Văn Thái – Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả bệnh viện đạt được trong thời gian qua, thể hiện ở những nỗ lực để nâng cao sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh, nâng cao chất lượng nguồn lực, chuyên môn, xây dựng cơ sở vật chất hiện đại và đặc biệt là cải tiến chất lượng ở từng đơn vị trong bệnh viện.

Mức điểm chất lượng mà bệnh viện được đánh giá trong năm 2019 cao hơn năm trước và nằm trong số ít các bệnh viện được đánh giá tăng điểm năm nay. Số điểm này cũng khá sát so với số điểm bệnh viện tự đánh giá trước đó.

Tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, điểm kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2019 đã đạt 3,82 điểm, cao hơn năm 2018 là 0,20 điểm (năm 2018 đạt 3,62 điểm). Đây là một kết quả đáng mừng, cho thấy sự nỗ lực không ngừng của lãnh đạo bệnh viện, tập thể nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong việc cải tiến chất lượng bệnh viện, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Trưởng đoàn kiểm tra - PGS, TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cho biết đây là năm thứ 7, Bộ Y tế thực hiện đánh giá chất lượng bệnh viện. Việc kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện càng ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất hơn, để tiến tới gắn với giá chi trả dịch vụ y tế. Đoàn kiểm tra đã đến từng khoa, phòng, trung tâm, đơn vị để tiến hành tìm hiểu, xem xét kỹ lưỡng thực trạng khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh tại bệnh viện.

Phó Trưởng đoàn kiểm tra GS, TS Lê Trung Hải - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 nhấn mạnh: "Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã có nhiều cải tiến đổi mới hướng đến người bệnh, bệnh viện đẹp, cơ sở hạ tầng chất lượng tốt, có sự phát triển và cầu thị”. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra những điểm hạn chế, cần sửa đổi giúp bệnh viện có những phương hướng can thiệp rõ ràng hơn trong năm mới 2020.

                                                                                                                                                       LAM NGỌC

Đọc tiếp cùng chuyên mục

BV K thành bến xe, 300 bệnh nhân ung thư được chở về tận nhà ăn Tết

BV K thành bến xe, 300 bệnh nhân ung thư được chở về tận nhà ăn Tết

Mạng lưới bệnh viện Thứ sáu, 17/01/2020, 10:36 (GMT+7)

10 chiếc xe tập kết tại BV K chở gần 300 bệnh nhân ung thư đi khắp các tỉnh phía Bắc và miền Trung để kịp đón Tết.

Đường hoa Tết trong bệnh viện

Đường hoa Tết trong bệnh viện

Mạng lưới bệnh viện Thứ Tư, 08/01/2020, 15:58 (GMT+7)

Các y bác sĩ thuộc 75 khoa phòng Bệnh viện Chợ Rẫy lần đầu tiên tham gia thiết kế đường hoa Tết trong khuôn viên viện dành cho bệnh nhân.

Khai trương Khu khám, điều trị chất lượng cao vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng

Khai trương Khu khám, điều trị chất lượng cao vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng

Mạng lưới bệnh viện Thứ ba, 07/01/2020, 13:52 (GMT+7)

Sáng 7-1, tại TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình chính thức khai trương Khu khám, điều trị chất lượng cao đạt chuẩn quốc tế.

Vinmec với chính sách đãi ngộ hấp dẫn, môi trường làm việc chuyên nghiệp

Vinmec với chính sách đãi ngộ hấp dẫn, môi trường làm việc chuyên nghiệp

Mạng lưới bệnh viện Thứ hai, 06/01/2020, 14:58 (GMT+7)

Vinmec đang được coi là một trong những nơi làm việc tốt nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.

Viện Bỏng Quốc gia đổi tên

Viện Bỏng Quốc gia đổi tên

Mạng lưới bệnh viện Chủ nhật, 01/12/2019, 10:52 (GMT+7)

Viện Bỏng Quốc gia đổi tên thành Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, là viện điều trị bỏng đầu ngành cả nước.