Bé trai tử vong sau khi bị chó cắn gần 1 tháng

07/10/2019 13:41 - Mẹ và bé
Thuốc & Sức khỏe

Cà Mau có thêm trường hợp tử vong do bệnh dại sau khi bị chó cắn gần 1 tháng trước đó.
Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock

Tối 6.10, nguồn tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau cho biết tỉnh này vừa có thêm 1 trường hợp tử vong do bệnh dại. Đó là cháu Đ.Đ.K (5 tuổi, ngụ thị trấn Sông Đốc, H.Trần Văn Thời, Cà Mau).

Cháu K. nhập viện ở Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải với những triệu chứng ngứa vùng mắt, sốt cao, mệt mỏi với chẩn đoán theo dõi bệnh dại.

Sau đó, cháu được chuyển viện lên bệnh viện tuyến trên điều trị nhưng tử vong sau đó.

Theo người nhà của cháu K., cách ngày phát bệnh khoảng 1 tháng, cháu cùng gia đình đến nhà bà con ở ấp Láng Cháo, xã Phú Tân, H.Phú Tân (Cà Mau) chơi thì bị chó cắn vào mặt. Nhưng gia đình không đưa cháu đi tiêm phòng bệnh dại, mà sử dụng các biện pháp dân gian.

Cũng theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau, từ đầu năm đến nay, tỉnh có 2 trường hợp tử vong do bệnh dại; 10 ổ dịch nghi dại và dại trên chó.

Trước tình hình này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các sở, ngành, địa phương và đơn vị có liên quan tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp quản lý chó nuôi và phòng, chống bệnh dại ở động vật. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền để người dân quản lý chặt chẽ chó nuôi, không thả rông chó ra đường; tổ chức tiêm phòng vắc xin cho đàn chó nuôi trên địa bàn, đảm bảo tỷ lệ tiêm phòng theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND các huyện, thành phố Cà Mau chỉ đạo các ngành chức năng tuyên truyền, vận động người dân khi bị chó cắn phải đến cơ sở y tế tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Mẹ có biết: Vắc xin viêm não Nhật Bản loại mới có thể tiêm cho bé từ 9 tháng tuổi, chỉ tiêm 2 mũi thay vì 3 mũi như vắc xin cũ

 Mẹ có biết: Vắc xin viêm não Nhật Bản loại mới có thể tiêm cho bé từ 9 tháng tuổi, chỉ tiêm 2 mũi thay vì 3 mũi như vắc xin cũ

Mẹ và bé Thứ ba, 22/10/2019, 15:17 (GMT+7)

Nếu như những năm trước đây, trẻ 12 tháng tuổi trở lên mới đủ tuổi tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản thì hiện nay, với loại vắc xin viêm não Nhật Bản mới, trẻ từ 9 tháng tuổi đã có thể tiêm chủng.

Cậu bé tỉnh dậy sau 2 năm hôn mê

Cậu bé tỉnh dậy sau 2 năm hôn mê

Mẹ và bé Thứ hai, 21/10/2019, 15:39 (GMT+7)

Sống thực vật suốt 2 năm do viêm não Nhật Bản, cậu bé tỉnh dậy, có thể nhắm mở mắt theo hướng dẫn của bác sĩ và cười tươi.

Nữ bác sĩ tâm huyết đóng góp cho khoa học Việt Nam

Nữ bác sĩ tâm huyết đóng góp cho khoa học Việt Nam

Mẹ và bé Chủ nhật, 20/10/2019, 11:27 (GMT+7)

Với 29 bài báo quốc tế ISI (24 bài là tác giả chính) và có 664 trích dẫn các công trình nghiên cứu, có chỉ số ảnh hưởng H index là 14, ThS, BSCKII Hồ Phạm Thục Lan chỉ có một khao khát, làm sao tiếng nói đóng góp cho khoa học của Việt Nam ngày càng trở nên mạnh mẽ, vươn lên trong khu vực.

Sử dụng thuốc an toàn khi trẻ bị sốt xuất huyết

Sử dụng thuốc an toàn khi trẻ bị sốt xuất huyết

Mẹ và bé Chủ nhật, 20/10/2019, 10:41 (GMT+7)

Mùa dịch sốt xuất huyết, nhiều cha mẹ tự ý mua thuốc về điều trị cho con, cũng không ít phụ huynh gọi dược sĩ đến nhà truyền dịch. Những sai lầm này có thể làm bệnh nặng hơn, thậm chí gây tai biến.