Nữ điều dưỡng bệnh viện Nhi đồng 1 bị bố bệnh nhi đánh gãy xương hàm

19/11/2019 15:29 - Mẹ và bé
Thuốc & Sức khỏe

Bố bệnh nhi đánh nữ điều dưỡng gãy xương hàm khi được yêu cầu nhường giường cho bệnh nhi nặng hơn. Vụ việc đã được chuyển qua cơ quan công an để tiếp tục điều tra làm rõ.

Chiều ngày 18/11, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc BV Nhi Đồng 1, đã báo cáo nhanh Sở Y tế về trường hợp một người đàn ông, là người nhà bệnh nhi đánh một ​nữ điều dưỡng ​trong kíp trực tại khoa Cấp cứu của bệnh viện vào tối ngày 16/11.

Được biết, kẻ hành hung nhân viên y tế trong lúc chăm sóc bệnh nhân là cha của một bệnh nhi 9 tuổi. Bé được chẩn đoán là hen suyễn, được điều trị tại phòng lưu bệnh để khí dung. Sau khí dung, bệnh nhi khoẻ hơn và được cho nằm vào giường trống để nghỉ ngơi.

Hình ảnh cắt từ camera bệnh viện cho thấy người đàn ông hành hung nữ điều dưỡng. Ảnh: cắt từ clip
Hình ảnh cắt từ camera bệnh viện cho thấy người đàn ông hành hung nữ điều dưỡng. Ảnh: cắt từ clip

Song, sau đó có bệnh nhi khác mới vào trong tình trạng nặng hơn, nữ điều dưỡng trực yêu cầu thân nhân đưa bé trai 9 tuổi này sang khu vực ghế ngồi chờ để nhường cho bé nặng hơn. Bất ngờ một lúc sau, cha của bé trai bước vào phòng không đồng ý với yêu cầu điều dưỡng. Lời qua tiếng lại, người đàn ông dùng tay tán mạnh vào mặt điều dưỡng, khiến chị choáng váng. Nữ điều dưỡng được đồng nghiệp đưa đến BV Nhân dân 115 cấp cứu và được chẩn đoán chấn thương vùng hàm mặt, gãy xương hàm và được theo dõi thêm.

Vụ việc chưa dừng lại, lãnh đạo bệnh viện phải mời công an đến giải quyết mới lập lại trật tự ở Khoa Cấp cứu. Bác sĩ Hùng tỏ thái độ không thể chấp nhận hành và lên án vụ việc hành hung nữ điều dưỡng, đã gây tâm lý bất ổn cho nhân viên bệnh viện và nhân viên Ngành Y tế.

Sau khi nhận báo cáo, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Giám đốc bệnh viện có văn bản chính thức gửi đến Công an Quận 10 và các cơ quan chức năng có liên quan yêu cầu điều tra và khởi tố tội hành hung nhân viên y tế trong khi đang làm nhiệm vụ.

                                                                                                                     Phan Nhơn

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/suc-khoe-24h/nu-dieu-duong-benh-vien-nhi-dong-1-bi-bo-benh-nhi-danh-gay-xuong-ham-589535.html

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Bệnh nhi 27 tháng tử vong do cúm A/H1N1

Bệnh nhi 27 tháng tử vong do cúm A/H1N1

Mẹ và bé Thứ năm, 12/12/2019, 14:59 (GMT+7)

Bệnh nhi được xác định dương tính với cúm A/H1N1 sau thời gian sốt cao, ho nhiều và tử vong sau thời gian biến chứng viêm phổi nặng.

Bé trai 6 tháng tuổi ngừng thở, tím tái sau 3 phút tiêm kháng sinh

Bé trai 6 tháng tuổi ngừng thở, tím tái sau 3 phút tiêm kháng sinh

Mẹ và bé Thứ năm, 12/12/2019, 14:15 (GMT+7)

Sau tiêm kháng sinh tai mũi họng, bé trai đột ngột chuyển tím tái toàn thân, không bắt được mạch, ngừng thở...

Làm theo quy tắc "4 ấm, 1 lạnh", cha mẹ khỏi lo con ốm trong ngày giá rét

Làm theo quy tắc

Mẹ và bé Thứ năm, 12/12/2019, 14:04 (GMT+7)

Thời tiết chênh lệch nhiệt độ ngày - đêm dễ khiến trẻ nhiễm bệnh. Làm theo quy tắc "4 ấm, 1 lạnh", cha mẹ khỏi lo con ốm trong ngày giá rét.

Bé sơ sinh nhiễm trùng máu do bỏng than sưởi

Bé sơ sinh nhiễm trùng máu do bỏng than sưởi

Mẹ và bé Thứ Tư, 11/12/2019, 14:09 (GMT+7)

Bé 14 ngày tuổi quê Bình Phước cấp cứu ở Bệnh viện Nhi đồng 2 do bỏng, nhiễm trùng máu, áp xe sau vài ngày nằm than sưởi cùng mẹ.

Ung thư không “quật ngã” được sản phụ sinh con trong hôn mê

Ung thư không “quật ngã” được sản phụ sinh con trong hôn mê

Mẹ và bé Thứ ba, 10/12/2019, 12:21 (GMT+7)

Tình mẫu tử thiêng liêng một lần nữa khiến các bác sĩ Bệnh viện K phải nghiêng mình trước sự hy sinh lớn lao của một sản phụ quyết giữ lại đứa con 28 tuần tuổi dù ung thư đã di căn lên não, rơi vào tình trạng hôn mê.