Người đàn ông bị tai biến khi độn thái dương làm đẹp

13/02/2020 - Làm đẹp
Bệnh viện E tiếp nhận cấp cứu nam bệnh nhân 33 tuổi chảy máu khi thực hiện độn thái dương tại cơ sở thẩm mỹ.

Bệnh nhân nhập viện tối 11/2, chảy máu ở vùng thái dương và có vết khâu dài 4 cm còn rỉ máu. Thái dương trái của người đàn ông này sưng phồng, có nhiều dịch dưới da và vết bầm tím lan tới đuôi mắt. Vùng thái dương bên phải hoàn toàn bình thường. Kết quả siêu âm cho thấy bệnh nhân có khối tụ dịch cách bề mặt da 3 mm, kích thước 35x8 mm.

"Chúng tôi đã hút dịch máu và băng ép bằng băng chun để chống chảy máu vết thương", Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình và Thẩm mỹ của Bệnh viện E, bác sĩ Nguyễn Đình Minh nói.

Bệnh nhân ổn định sức khỏe sau khi được cấp cứu, bác sĩ vẫn đang theo dõi sát để phòng ngừa biến chứng và nguy cơ chảy máu sau băng ép. Bác sĩ Minh cho biết bệnh nhân sử dụng kháng sinh để dự phòng nguy cơ nhiễm trùng.

Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân ngày 5/1. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân ngày 5/1. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Nam bệnh nhân cho biết xem thông tin quảng bá về dịch vụ phẫu thuật độn thái dương trên mạng xã hội nên đến cơ sở này làm thủ thuật. Anh nói không biết người thực hiện thủ thuật không phải là bác sĩ và cơ sở thực hiện không có giấy phép.

Bác sĩ Minh cho biết vùng thái dương có rất nhiều mạch máu như động mạch thái dương nông và tĩnh mạch thái dương nông.

"Các mạch này cấp máu cho toàn bộ vùng da đầu nên khi nhân viên thẩm mỹ bóc tách tạo khoang đặt chất liệu không an toàn đã chạm vào các tĩnh mạch dẫn lưu máu từ da đầu về", bác sĩ Minh nói.

Bệnh nhân này do bị chạm vào mạch máu nông nên bác sĩ chỉ xử trí băng ép. Nếu bệnh nhân bị bóc quá sâu và thô bạo, chạm vào động mạch thái dương nông, bác sĩ bắt buộc phải cầm máu bằng phẫu thuật thắt mạch.

Bác sĩ Minh cũng cho biết phẫu thuật đặt chất liệu tại vùng thái dương không phải là phẫu thuật khó. Người phẫu thuật chỉ cần nắm rõ giải phẫu của mạch máu và các lớp của vùng da đầu để tránh chạm vào các mạch máu lớn và đặt chất liệu vào đúng lớp giữa, cân bằng để có hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Bên cạnh đó phải đảm bảo khâu vô trùng để tránh áp xe khoang đặt túi do vùng thái dương có các chân tóc.

Bác sĩ khuyến cáo nên thực hiện thẩm mỹ tại các địa chỉ uy tín được Sở Y tế cấp phép hoặc các bệnh viện công lập có khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Các thông tin quảng bá trên mạng xã hội chỉ có giá trị tham khảo, cần phải tìm hiểu thông tin chính xác về bác sĩ và cơ sở phẫu thuật để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Chi Lê

Nguồn: https://vnexpress.net/suc-khoe/nguoi-dan-ong-bi-tai-bien-khi-don-thai-duong-lam-dep-4054251.html

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Bí quyết làm sạch lỗ chân lông

Bí quyết làm sạch lỗ chân lông

Làm đẹp - 26/07/2020

Bí quyết làm sạch lỗ chân lông

Cách chăm sóc da hỗn hợp

Cách chăm sóc da hỗn hợp

Làm đẹp - 24/07/2020

Cách chăm sóc da hỗn hợp

Stress làm hỏng da

Stress làm hỏng da

Làm đẹp - 19/07/2020

Stress làm hỏng da

Bỏng da mặt vì tin vào mỹ phẩm lột da trôi nổi

Bỏng da mặt vì tin vào mỹ phẩm lột da trôi nổi

Làm đẹp - 16/07/2020

Bỏng da mặt vì tin vào mỹ phẩm lột da trôi nổi

Tăng cân gây hại cho da thế nào?

Tăng cân gây hại cho da thế nào?

Làm đẹp - 15/07/2020

Tăng cân gây hại cho da thế nào?