Những loại trái cây và rau quả nên ăn trong mùa đông
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về các loại trái cây và rau quả tốt nhất mà bạn nên ăn trong những tháng mùa đông lạnh giá.
Những loại trái cây nên ăn trong mùa đông
1. Trái cây có múi
Cam, chanh, bưởi, quất… rất giàu vitamin C và flavonoid. Ăn những loại trái cây họ cam quýt sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa da xỉn màu và gãy tóc, thường gặp trong những tháng mùa đông.
2. Lựu
Lựu là một loại trái cây bổ dưỡng khác chứa các chất chống oxy hóa polyphenol và các đặc tính chống viêm có thể giúp giảm huyết áp, cải thiện mức cholesterol và điều trị cảm lạnh thông thường.
3. Quả ổi
Quả ổi chứa vitamin A, C, B6, mangan, kali và các khoáng chất thiết yếu khác. Ăn ổi trong những tháng mùa đông lạnh được coi là rất hiệu quả trong việc giảm đau do cảm lạnh và cúm.
4. Mãng cầu
Mãng cầu chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, sắt, magiê và vitamin B6. Da của bạn có xu hướng trở nên xỉn màu và nứt nẻ trong mùa đông, vì vậy ăn mãng cầu có thể giúp làn da được khỏe mạnh.
5. Quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi, quả việt quất… rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C và polyphenol hỗ trợ ngăn ngừa cảm lạnh và cúm, cũng như giảm các triệu chứng dị ứng khác.
6. Đu đủ
Đu đủ có chứa một loại enzyme gọi là papain hoạt động như một chất tẩy tế bào chết mạnh mẽ và hòa tan các protein không hoạt động, làm cho làn da của bạn không bị nám và sáng màu.
Ngoài ra, hàm lượng vitamin E và vitamin A trong đu đủ giúp trẻ hóa làn da của bạn, đặc biệt là trong những tháng mùa đông.
Những loại rau nên ăn trong mùa đông
1. Cải xoăn
Cải xoăn là một trong những loại rau lá tốt nhất cho sức khỏe, bởi chúng chứa chất chống oxy hóa flavonoid như quercetin và kaempferol được biết là có đặc tính chống viêm.
Ngoài ra, ăn cải xoăn có thể giúp giảm nguy cơ ung thư và giúp chống lại nhiễm trùng.
2. Cà rốt
Cà rốt là một loại rau củ phổ biến. Chúng là một nguồn beta-carotene tuyệt vời. Cà rốt cũng rất giàu Vitamin A, đây là cần thiết cho hoạt động của hệ thống miễn dịch và cải thiện sức khỏe của mắt.
3. Rau mùi tây
Rau mùi tây là một loại rau củ khác có nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa stress oxy hóa và giảm thiệt hại cho các tế bào.
Rau mùi tây rất bổ dưỡng và có vị hơi ngọt. Chúng chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin B, E, C, mangan, magiê.
4. Củ cải
Củ cải là một loại rau mùa đông giúp hỗ trợ tiêu hóa, chống ho, cảm lạnh, điều hòa huyết áp và tăng cường sức khỏe làn da.
5. Bắp cải đỏ
Cải bắp đỏ chứa nhiều anthocyanin làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và các bệnh mãn tính khác.
Ngoài ra, ăn cải bắp trong những tháng mùa đông lạnh cũng sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn.
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Giữ vẻ đẹp tự nhiên theo cách của phụ nữ hiện đại
Sống khỏe - 30/08/2024
Giữ vẻ đẹp tự nhiên theo cách của phụ nữ hiện đại
Áp lực cuộc sống tàn phá trí nhớ nhiều người trẻ
Sống khỏe - 23/10/2022
Áp lực cuộc sống tàn phá trí nhớ nhiều người trẻ
Lan tỏa thông điệp “Sống khỏe, sống thanh xuân"
Sống khỏe - 19/06/2022
Lan tỏa thông điệp “Sống khỏe, sống thanh xuân"
Một hành động nhỏ trước khi ngủ giúp phòng chống tắc nghẽn mạch máu, ngăn ngừa cục máu đông
Sống khỏe - 08/05/2022
Một hành động nhỏ trước khi ngủ giúp phòng chống tắc nghẽn mạch máu, ngăn ngừa cục máu đông
Không được ăn ba loại thực phẩm này với chuối nếu không sẽ hối hận cả đời
Sống khỏe - 19/04/2020
Không được ăn ba loại thực phẩm này với chuối nếu không sẽ hối hận cả đời