17 học sinh ngộ độc trà sữa, phạt chủ quán 25 triệu đồng
Ngày 6/12, ông Phạm Tiến Hưng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Tô Quang Học (44 tuổi, ngụ thôn 2, xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột) số tiền 25 triệu đồng do đã vi phạm kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh theo quy định.
![17 học sinh ngộ độc trà sữa, phạt chủ quán 25 triệu đồng 17 học sinh ngộ độc trà sữa, phạt chủ quán 25 triệu đồng](images/2023/12/08/anh-man-hinh-2023-12-06-luc-19-33-44-1701866039734900707390-0-91-840-1435-crop-17018660515481029467943-1702023283.png)
UBND TP Buôn Ma Thuột ra quyết định xử phạt với số tiền 25 triệu đồng đối với chủ quán trà sữa. Ảnh: N.H
Theo UBND TP Buôn Ma Thuột, ông Học đã vi phạm những điều về điều kiện kinh doanh. Những mẫu nguyên liệu trà sữa tại quán ông Học được gửi đi kiểm nghiệm được cơ quan y tế kết luận không vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trước đó, vào lúc 15h30 ngày 22/11, học sinh tại Trường tiểu học Lý Thường Kiệt (xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột) sau khi uống trà sữa mua tại cơ sở kinh doanh dịch vụ giải khát Mây (của ông Tô Quang Học, địa chỉ thôn 2, xã Ea Tu), 17 em có biểu hiện nôn ói và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để theo dõi và điều trị.
Tiếp nhận thông tin, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Buôn Ma Thuột đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ giải khát Mây, đồng thời lấy các mẫu nguyên liệu để chế biến trà sữa tại quán đi kiểm tra.
Ngày 30/11, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã có kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm.
Theo đó, 6 mẫu nguyên liệu chế biến trà sữa gồm: bột béo, trân châu nấu sẵn, trà đen phúc long, thạch rau câu, trà sữa đều âm tính về các chỉ tiêu vi sinh vật.
Quá trình kiểm tra các quy định khác, cho thấy cơ sở kinh doanh dịch vụ giải khát Mây, kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Chủ cơ sở không có Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; Không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải đảm bảo vệ sinh.
Tin lên quan
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Thói quen ngậm tăm khiến người phụ nữ thủng đại tràng
![Thói quen ngậm tăm khiến người phụ nữ thủng đại tràng](/images/2024/07/16/crops/tam.png)
Sống lành mạnh - 16/07/2024
Thói quen ngậm tăm khiến người phụ nữ thủng đại tràng
Đánh giá về thuốc lá làm nóng: Bằng chứng khoa học từ FDA
![Đánh giá về thuốc lá làm nóng: Bằng chứng khoa học từ FDA](/images/2024/06/26/crops/image-1719370794.jpg)
Sống lành mạnh - 26/06/2024
Đánh giá về thuốc lá làm nóng: Bằng chứng khoa học từ FDA
Nhiều người điếc đột ngột, sốc nhiễm khuẩn vì ăn tiết canh lợn
![Nhiều người điếc đột ngột, sốc nhiễm khuẩn vì ăn tiết canh lợn](/images/2024/06/13/crops/image-1718242053.jpg)
Sống lành mạnh - 13/06/2024
Nhiều người điếc đột ngột, sốc nhiễm khuẩn vì ăn tiết canh lợn
Gần 100 người ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Yêu cầu đình chỉ bếp ăn, điều tra xử lý
![Gần 100 người ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Yêu cầu đình chỉ bếp ăn, điều tra xử lý](/images/2024/05/17/crops/image-1715931610.jpg)
Sống lành mạnh - 17/05/2024
Gần 100 người ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Yêu cầu đình chỉ bếp ăn, điều tra xử lý
Cụ bà 90 tuổi nguy kịch vì hóc hạt hồng xiêm
![Cụ bà 90 tuổi nguy kịch vì hóc hạt hồng xiêm](images/2024/05/15/image-1715736085.jpg)
Sống lành mạnh - 15/05/2024
Cụ bà 90 tuổi nguy kịch vì hóc hạt hồng xiêm