4 người nhập viện do ngộ độc nấm
Chiều 8/10, anh Nguyễn Tiến Dũng, 25 tuổi; Trần Văn Giáp, 30 tuổi; Nguyễn Văn Quyết, 29 tuổi, cùng trú xã Kỳ Lạc, vào khu vực trồng keo của gia đình thăm rẫy. Thấy nấm mọc nhiều dưới gốc cây, ba thanh niên tưởng là nấm rơm nên hái đem về nhà chế biến làm món ăn tối.
Bữa ăn có thêm bà Nguyễn Thị Diêu (47 tuổi, mẹ anh Dũng). Sau khi ăn xong, 4 người xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, được đưa tới Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh điều trị tối cùng ngày.
Bác sĩ xác định 4 bệnh nhân bị ngộ độc nấm nên rửa ruột và truyền dịch giải độc. Đến tối 9/10 họ đã tỉnh táo, sức khỏe dần ổn định, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.
Bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn thận khi hái nấm rừng về nấu ăn, vì nhiều loài nấm độc có hình dáng rất giống với nấm thường. Khi bị ngộ độc nấm mà không được cấp cứu kịp thời sẽ dẫn tới các di chứng như suy gan, suy thận, khiến tử vong.
Đức Hùng
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Đã xác định được vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh
Sống lành mạnh - 19/03/2024
Đã xác định được vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh
153 người ngộ độc, chủ tiệm bánh mì bị phạt 90 triệu, đình chỉ kinh doanh 4 tháng
Sống lành mạnh - 13/03/2024
153 người ngộ độc, chủ tiệm bánh mì bị phạt 90 triệu, đình chỉ kinh doanh 4 tháng
Ảnh hưởng của ăn chay tới não
Sống lành mạnh - 12/03/2024
Ảnh hưởng của ăn chay tới não
Yếu sinh lý cần lưu ý gì về chế độ dinh dưỡng?
Sống lành mạnh - 10/03/2024
Yếu sinh lý cần lưu ý gì về chế độ dinh dưỡng?
Ngăn chặn thực phẩm không an toàn
Sống lành mạnh - 06/03/2024
Ngăn chặn thực phẩm không an toàn