4 người nhập viện do ngộ độc nấm
Chiều 8/10, anh Nguyễn Tiến Dũng, 25 tuổi; Trần Văn Giáp, 30 tuổi; Nguyễn Văn Quyết, 29 tuổi, cùng trú xã Kỳ Lạc, vào khu vực trồng keo của gia đình thăm rẫy. Thấy nấm mọc nhiều dưới gốc cây, ba thanh niên tưởng là nấm rơm nên hái đem về nhà chế biến làm món ăn tối.
Bữa ăn có thêm bà Nguyễn Thị Diêu (47 tuổi, mẹ anh Dũng). Sau khi ăn xong, 4 người xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, được đưa tới Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh điều trị tối cùng ngày.
Bác sĩ xác định 4 bệnh nhân bị ngộ độc nấm nên rửa ruột và truyền dịch giải độc. Đến tối 9/10 họ đã tỉnh táo, sức khỏe dần ổn định, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.
Bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn thận khi hái nấm rừng về nấu ăn, vì nhiều loài nấm độc có hình dáng rất giống với nấm thường. Khi bị ngộ độc nấm mà không được cấp cứu kịp thời sẽ dẫn tới các di chứng như suy gan, suy thận, khiến tử vong.
Đức Hùng
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Một cụ ông 71 tuổi tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Sống lành mạnh - 02/12/2024
Một cụ ông 71 tuổi tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Đã có kết quả mẫu bệnh phẩm từ tiệm bánh mì, còn 100 bệnh nhân chưa xuất viện
Sống lành mạnh - 02/12/2024
Đã có kết quả mẫu bệnh phẩm từ tiệm bánh mì, còn 100 bệnh nhân chưa xuất viện
20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?
Sống lành mạnh - 07/11/2024
20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?
Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?
Sống lành mạnh - 25/10/2024
Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?
Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?
Sống lành mạnh - 25/10/2024
Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?