Ăn bánh tráng trộn, 6 người ở Đà Nẵng nhập viện
Chiều nay, 24/11, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn quận Hải Châu vừa xảy ra vụ 6 người nhập viện sau khi ăn bánh tráng trốn.
Theo đơn vị này, từ ngày 18 đến 21/11, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận 6 trường hợp ghi ngờ ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy.
Các bệnh nhân này cho biết, trước đó họ mua bánh tráng trộn và bánh tráng bơ để ăn tại quán hàng chú Trọc trước cổng Trường THPT Nguyễn Hiền đường Phan Đăng Lưu (quận Hải Châu).
Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, qua kiểm tra đối với hộ kinh doanh là ông Nguyễn Văn M. (trú phường Hòa Cường Bắc, Hải Châu) thì người này buôn bán rong.
Nguyên liệu để chế biến thực phẩm được chuyên chở trên một chiếc xe máy đến bán tại vỉa hè gần Trường THPT Nguyễn Hiền. Các nguyên liệu được trộn với nhau trước khi bán, khách hàng chủ yếu là học sinh.
Hiện tại, hộ kinh doanh này tạm ngừng buôn bán. Đến sáng 24/11, các triệu chứng của 6 bệnh nhân đã thuyên giảm và có 2 người xuất viện.
Hồ Giáp
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Một cụ ông 71 tuổi tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Sống lành mạnh - 02/12/2024
Một cụ ông 71 tuổi tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Đã có kết quả mẫu bệnh phẩm từ tiệm bánh mì, còn 100 bệnh nhân chưa xuất viện
Sống lành mạnh - 02/12/2024
Đã có kết quả mẫu bệnh phẩm từ tiệm bánh mì, còn 100 bệnh nhân chưa xuất viện
20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?
Sống lành mạnh - 07/11/2024
20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?
Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?
Sống lành mạnh - 25/10/2024
Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?
Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?
Sống lành mạnh - 25/10/2024
Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?