Ăn nem thừa để 3 ngày trong tủ lạnh, người phụ nữ 40 tuổi tử vong

Người phụ nữ 40 tuổi tử vong ngay tại nhà sau khi ăn nem thừa đã để trong tủ lạnh 3 ngày trước đó.

Cô Orapin Bunlert, 40 tuổi sống tại tỉnh Samut Prakan, Thái Lan được xác định tử vong do ngộ độc thực phẩm sau vài giờ ăn nem thừa trong tủ lạnh.

Vào ngày 25/9, người phụ nữ mua món chả giò tại một chợ địa phương và thưởng thức tại nhà. Nhưng do ăn không hết nên gia đình đã cất nem thừa vào tủ lạnh.

Món nem còn thừa được người vợ hâm lại
Món nem còn thừa được người vợ hâm lại

Chiều tối 28/9, người vợ lấy nem ra hâm lại rồi ăn. Tối cùng ngày, trong lúc 2 vợ chồng đang ngồi xem tivi, người vợ đột nhiên đau bụng dữ dội, chạy vội vào nhà vệ sinh.

Hơn 1 tiếng chưa thấy vợ ra, người chồng sốt ruột gõ cửa nhà vệ sinh nhưng không thấy vợ trả lời. Lo lắng, anh phá cửa xông vào, phát hiện vợ bất tỉnh trên sàn nhà, xung quanh có nhiều bãi nôn.

Trong lúc chờ xe cấp cứu đến, người chồng liên tục hô hấp nhân tạo cho vợ. Tuy nhiên khi nhân viên y tế tới nơi, người vợ được xác định đã tử vong. Quá đột ngột, người chồng ôm thi thể vợ và khóc không ngừng.

Các xét nghiệm cho thấy người phụ nữ chết vì ngộ độc thực phẩm. Cô bị mất nước nghiêm trọng do nôn nhiều và tiêu chảy.

Người chồng đau đớn ôm thi thể vợ
Người chồng đau đớn ôm thi thể vợ

Các bác sĩ tại Thái Lan cho biết, ngộ độc thực phẩm khá phổ biến, nguyên nhân chính do thức ăn bị nhiễm vi khuẩn, song hầu hết các trường hợp không quá nghiêm trọng, tự khỏi trong 24-48 giờ. Tuy nhiên bác sĩ lưu ý, khi bị tiêu chảy, cần luôn luôn giữ cho mình đủ nước.

Các triệu chứng ngộ độc thực phẩm bao gồm đau bụng, chuột rút, tiêu chảy, buồn nôn, nôn và sốt. Trường hợp bị tiêu chảy hơn 3 ngày, cần phải đến bệnh viện ngay lập tức.

Trên thực tế, các gia đình hoàn toàn có thể bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh, tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo cần để riêng từng loại vào hộp có nắm kín và có ghi ngày cụ thể.

Hầu hết các loại thức ăn thừa nên ăn trước 3 ngày hoặc bỏ đi ngay khi thấy có mùi vị, màu sắc bất thường. Riêng một số loại thực phẩm chứa protein cao như các loại thịt, trứng, cá… sẽ có nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao hơn do vi khuẩn dễ sinh sôi hơn.

Các nghiên cứu cho thấy, vi khuẩn listeria monocytogenes vẫn có thể phát triển trong ngăn mát tủ lạnh, do vậy khi sử dụng thức ăn thừa, các gia đình cần đảm bảo hâm nóng thực phẩm ở nhiệt độ tối thiểu 74 độ C.

M.Anh (IBTimes, Healthline)

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Gần 100 người ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Yêu cầu đình chỉ bếp ăn, điều tra xử lý

Gần 100 người ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Yêu cầu đình chỉ bếp ăn, điều tra xử lý

Sống lành mạnh - 17/05/2024

Gần 100 người ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Yêu cầu đình chỉ bếp ăn, điều tra xử lý

Cụ bà 90 tuổi nguy kịch vì hóc hạt hồng xiêm

Cụ bà 90 tuổi nguy kịch vì hóc hạt hồng xiêm

Sống lành mạnh - 15/05/2024

Cụ bà 90 tuổi nguy kịch vì hóc hạt hồng xiêm

Sử dụng hàn the khi làm chả, người phụ nữ bị phạt 45 triệu đồng

Sử dụng hàn the khi làm chả, người phụ nữ bị phạt 45 triệu đồng

Sống lành mạnh - 15/05/2024

Sử dụng hàn the khi làm chả, người phụ nữ bị phạt 45 triệu đồng

Hàng trăm công nhân tại Vĩnh Phúc phải cấp cứu, nghi ngộ độc

Hàng trăm công nhân tại Vĩnh Phúc phải cấp cứu, nghi ngộ độc

Sống lành mạnh - 15/05/2024

Hàng trăm công nhân tại Vĩnh Phúc phải cấp cứu, nghi ngộ độc

Báo động ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Báo động ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Sống lành mạnh - 14/05/2024

Báo động ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Bảng thống kê bệnh nhân nhiễm bệnh nCoV các quốc gia trên thế giới