Ăn nhiều trái cây ngọt dễ bị tăng cân
Tiến sĩ Nguyễn Thanh Chò, nguyên chủ nhiệm bộ môn dinh dưỡng Viện 103 Học viện Quân y, cho biết trái cây chứa flucozo không làm tăng đường máu như đường glucozo, tuy nhiên ăn nhiều cũng dẫn đến thừa cân, béo phì.
Bác sĩ Nguyễn Thùy Linh, Phó khoa Dinh dưỡng Đại học Y Hà Nội, chia sẻ các loại quả chín, có vị ngọt, ăn nhiều sẽ cung cấp lượng đường lớn vào cơ thể. Nếu bạn nhịn ăn cơm và ăn nhiều các loại quả ngọt thì cơ thể vẫn bị tăng cân.
"Bạn nên lựa chọn hoa quả có hàm lượng đường thấp như dưa chuột, củ đậu, bưởi, thanh long, táo, lê... Đây là trái cây nhiều nước, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe", bác sĩ Linh khuyên.
Người bị thừa cân, béo phì, tiểu đường... nên hạn chế ăn các loại quả có lượng đường cao như xoài chín, vải, nhãn...
Các bác sĩ khuyên bạn mỗi ngày không nên ăn quá 300 g quả chín. Người bị đái tháo đường chỉ nên ăn 150-200 g. Ăn đa dạng các loại quả để cơ thể không bị thiếu hụt chất và không thừa đường.
Thùy An
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Hàng chục học sinh ở Khánh Hòa nhập viện sau khi ăn sáng từ hàng rong
Sống lành mạnh - 10/04/2024
Hàng chục học sinh ở Khánh Hòa nhập viện sau khi ăn sáng từ hàng rong
Ăn gan lợn có độc không?
Sống lành mạnh - 08/04/2024
Ăn gan lợn có độc không?
Những điều cần biết khi nhịn ăn để giảm cân
Sống lành mạnh - 04/04/2024
Những điều cần biết khi nhịn ăn để giảm cân
Nguyên nhân khiến 659 người bị ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm
Sống lành mạnh - 03/04/2024
Nguyên nhân khiến 659 người bị ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm
Đã xác định được vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh
Sống lành mạnh - 19/03/2024
Đã xác định được vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh