Ăn xoài có thể chống ung thư
Theo Alkalinevalley, các nhà nghiên cứu tại Mỹ vừa phát hiện trong xoài chứa một số chất có thể ngăn chặn tế bào ung thư đại tràng và ung thư vú.
Tiến sĩ Texas AgriLife và cộng sự đã phân tích thành phần 5 loại xoài phổ biến nhất ở Mỹ là Kent, Francine, Ataulfo, Tommy và Haden. Họ thử nghiệm chất chiết xuất polyphenol từ xoài trên các bệnh ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt, vú, phổi và ung thư bạch cầu. Kết quả cho thấy các chất trong xoài có khả năng chống oxy hóa và chống ung thư bạch cầu, ung thư phổi và tuyến tiền liệt. Hiệu quả nhất là đối với ung thư vú và đại tràng.
Tiến sĩ Texas cho biết, thử nghiệm các tế bào đại tràng bình thường bên cạnh các tế bào ung thư đại tràng, chất polyphenolics xoài không gây hại cho tế bào bình thường. Xoài còn được coi là nguồn vitamin C và beta carotene tuyệt vời, tốt cho đôi mắt và da.
Phát ngôn viên của Viện Nghiên cứu Thực phẩm Mỹ nói rằng chế độ ăn giàu vitamin C và carotenoids làm giảm nguy cơ bệnh liên quan đến lão hóa, ung thư và tim mạch.
“Xoài không gây hại cho cơ thể”, nhà nghiên cứu cho biết.“Chúng chỉ nhắm vào các tế bào ung thư và không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh”. Ông khuyến cáo nên ăn xoài hàng ngày trong chế độ dinh dưỡng của mình.
Thúy Quỳnh
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Hàng chục học sinh ở Khánh Hòa nhập viện sau khi ăn sáng từ hàng rong
Sống lành mạnh - 10/04/2024
Hàng chục học sinh ở Khánh Hòa nhập viện sau khi ăn sáng từ hàng rong
Ăn gan lợn có độc không?
Sống lành mạnh - 08/04/2024
Ăn gan lợn có độc không?
Những điều cần biết khi nhịn ăn để giảm cân
Sống lành mạnh - 04/04/2024
Những điều cần biết khi nhịn ăn để giảm cân
Nguyên nhân khiến 659 người bị ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm
Sống lành mạnh - 03/04/2024
Nguyên nhân khiến 659 người bị ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm
Đã xác định được vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh
Sống lành mạnh - 19/03/2024
Đã xác định được vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh