Ba chỉ đừng luộc hay rang, cách này làm cả nhà vét sạch nồi cơm
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 400g
- Dầu hào
- Hạt tiêu
- Bột chiên giòn (hoặc bột mì)
Nguyên liệu sốt:
- 2 thìa nước mắm
- 3 thìa đường
- 1 thìa tương ớt
- Tỏi băm
- Ớt băm
2. Cách chế biến
- Thịt ba chỉ chần qua nước sôi khoảng 5 phút
- Thái thành miếng vừa ăn
- Ướp cùng một chút hạt tiêu, dầu hào khoảng 15 phút
- Trộn bột chiên giòn phủ đều các miếng thịt
- Cho dầu ăn vào chảo, đến khi dầu nóng thì cho thịt vào chiên giòn đều 2 mặt rồi gắp ra đĩa
- Đảo đều phần sốt đã chuẩn bị trên lửa vừa khoảng 1-2 phút
- Thêm phần thịt đã chiên vào đảo đều đến khi ngấm hoàn toàn phần sốt đã chuẩn bị.
Thảo My
Đọc tiếp cùng chuyên mục
20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?
Sống lành mạnh - 07/11/2024
20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?
Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?
Sống lành mạnh - 25/10/2024
Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?
Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?
Sống lành mạnh - 25/10/2024
Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?
Sinh viên tố ăn cơm canh thừa: ĐH Bách khoa HN dừng hợp đồng đơn vị cung cấp suất ăn
Sống lành mạnh - 08/10/2024
Sinh viên tố ăn cơm canh thừa: ĐH Bách khoa HN dừng hợp đồng đơn vị cung cấp suất ăn
Phát hiện cơ sở đang chế biến 1.000 lít mỡ, 1,7 tạ tóp mỡ trái phép chờ tiêu thụ
Sống lành mạnh - 01/10/2024
Phát hiện cơ sở đang chế biến 1.000 lít mỡ, 1,7 tạ tóp mỡ trái phép chờ tiêu thụ