Bảo quản tôm đừng cho thẳng vào tủ lạnh, thêm bước này không lo bị thâm đen
Khi bảo quản tôm, nhiều người chỉ mua về rồi để thẳng vào tủ lạnh, khiến món ăn sau khi chế biến bị hôi, thịt tôm không còn tươi, đầu tôm thâm đen.
Dưới đây là mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản tôm đúng cách, tôm không bị thâm và thịt vẫn rất tươi.
Bước 1: Sau khi mua tôm về, ngâm tôm trong nước một lúc rồi rửa nhiều lần. Sau đó, để ráo nước.
Khi muốn ăn, bạn có thể lấy ra một chai và cho vào nước lạnh để rã đông, thay vì nước nóng. Bảo quản tôm bằng cách này sẽ tươi ngon hơn so với việc bỏ trực tiếp vào tủ lạnh, bạn cũng không phải lo lắng về vấn đề đầu tôm bị thâm đen.
Lưu ý khi bảo quản:
1. Nên cho tôm đủ ăn trong vòng 1 bữa vào 1 chai nước, để khi rã đông thì ăn hết, tránh phí phạm.
2. Khi xếp tôm, nên để các con có kích thước ngang nhau trong cùng 1 chai.
Thuỳ Trang (Theo Sohu)
Tin lên quan
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Một cụ ông 71 tuổi tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Sống lành mạnh - 02/12/2024
Một cụ ông 71 tuổi tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Đã có kết quả mẫu bệnh phẩm từ tiệm bánh mì, còn 100 bệnh nhân chưa xuất viện
Sống lành mạnh - 02/12/2024
Đã có kết quả mẫu bệnh phẩm từ tiệm bánh mì, còn 100 bệnh nhân chưa xuất viện
20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?
Sống lành mạnh - 07/11/2024
20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?
Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?
Sống lành mạnh - 25/10/2024
Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?
Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?
Sống lành mạnh - 25/10/2024
Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?