Cách làm món gừng ngâm chua ngọt, được ví như thuốc bổ vào mùa hè
Trong y học cổ truyền Trung Quốc có câu nói “Mùa đông ăn củ cải, mùa hè ăn gừng, không cần bác sĩ kê đơn”. Đây là phong tục được truyền lại từ bao đời nay ở Trung Quốc, mùa hè thời tiết nắng nóng cùng với việc sử dụng điều hòa nhiều dễ dẫn đến sốc nhiệt, lâu ngày có thể gây ra cảm cúm. Bản thân gừng có tính ấm, ăn một chút mỗi ngày sẽ phòng được bệnh cảm cúm vào mùa hè.
Nguyên liệu:
500g gừng non, 150g đường phèn, 400ml giấm.
Cách thực hiện:
Gọt vỏ gừng, cắt lát mỏng. Rắc một lớp muối lên các lát gừng đã cắt, đảo đều, để yên trong nửa tiếng rồi dùng tay bóp cho nước gừng chảy ra.
Đun sôi nước, cho gừng vào nấu trong 3 phút, vớt ra để nguội, rồi dùng tay bóp hoặc cho vào gạc bóp chắt bỏ bớt nước thừa trong gừng.
Lấy một chiếc nồi sạch khác, đổ gừng, giấm và đường phèn vào, đun sôi rồi tắt bếp.
Chuẩn bị lọ thủy tinh có nắp, đổ hỗn hợp trên vào, để nguội rồi cho vào tủ lạnh bảo quản. Món này có ăn trong vòng 1 tuần.
Phan Hằng (Theo Sohu)
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Hàng chục học sinh ở Khánh Hòa nhập viện sau khi ăn sáng từ hàng rong
Sống lành mạnh - 10/04/2024
Hàng chục học sinh ở Khánh Hòa nhập viện sau khi ăn sáng từ hàng rong
Ăn gan lợn có độc không?
Sống lành mạnh - 08/04/2024
Ăn gan lợn có độc không?
Những điều cần biết khi nhịn ăn để giảm cân
Sống lành mạnh - 04/04/2024
Những điều cần biết khi nhịn ăn để giảm cân
Nguyên nhân khiến 659 người bị ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm
Sống lành mạnh - 03/04/2024
Nguyên nhân khiến 659 người bị ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm
Đã xác định được vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh
Sống lành mạnh - 19/03/2024
Đã xác định được vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh