Cách làm món gừng ngâm chua ngọt, được ví như thuốc bổ vào mùa hè

Ăn gừng vào mùa hè có tác dụng phòng tránh cảm cúm cực tốt, vị chua ngọt cay cay của món này rất hấp dẫn.

null

Trong y học cổ truyền Trung Quốc có câu nói “Mùa đông ăn củ cải, mùa hè ăn gừng, không cần bác sĩ kê đơn”. Đây là phong tục được truyền lại từ bao đời nay ở Trung Quốc, mùa hè thời tiết nắng nóng cùng với việc sử dụng điều hòa nhiều dễ dẫn đến sốc nhiệt, lâu ngày có thể gây ra cảm cúm. Bản thân gừng có tính ấm, ăn một chút mỗi ngày sẽ phòng được bệnh cảm cúm vào mùa hè.

Nguyên liệu:

500g gừng non, 150g đường phèn, 400ml giấm.

Cách thực hiện:

null

Gọt vỏ gừng, cắt lát mỏng. Rắc một lớp muối lên các lát gừng đã cắt, đảo đều, để yên trong nửa tiếng rồi dùng tay bóp cho nước gừng chảy ra.

null

Đun sôi nước, cho gừng vào nấu trong 3 phút, vớt ra để nguội, rồi dùng tay bóp hoặc cho vào gạc bóp chắt bỏ bớt nước thừa trong gừng.

null

Lấy một chiếc nồi sạch khác, đổ gừng, giấm và đường phèn vào, đun sôi rồi tắt bếp.

null

Chuẩn bị lọ thủy tinh có nắp, đổ hỗn hợp trên vào, để nguội rồi cho vào tủ lạnh bảo quản. Món này có ăn trong vòng 1 tuần.

Phan Hằng (Theo Sohu)

Đọc tiếp cùng chuyên mục

20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?

20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?

Sống lành mạnh - 07/11/2024

20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?

Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?

Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?

Sống lành mạnh - 25/10/2024

Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?

Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?

Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?

Sống lành mạnh - 25/10/2024

Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?

Sinh viên tố ăn cơm canh thừa: ĐH Bách khoa HN dừng hợp đồng đơn vị cung cấp suất ăn

Sinh viên tố ăn cơm canh thừa: ĐH Bách khoa HN dừng hợp đồng đơn vị cung cấp suất ăn

Sống lành mạnh - 08/10/2024

Sinh viên tố ăn cơm canh thừa: ĐH Bách khoa HN dừng hợp đồng đơn vị cung cấp suất ăn

Phát hiện cơ sở đang chế biến 1.000 lít mỡ, 1,7 tạ tóp mỡ trái phép chờ tiêu thụ

Phát hiện cơ sở đang chế biến 1.000 lít mỡ, 1,7 tạ tóp mỡ trái phép chờ tiêu thụ

Sống lành mạnh - 01/10/2024

Phát hiện cơ sở đang chế biến 1.000 lít mỡ, 1,7 tạ tóp mỡ trái phép chờ tiêu thụ

Bảng thống kê bệnh nhân nhiễm bệnh nCoV các quốc gia trên thế giới