Cải thảo chế biến theo 4 cách này đảm bảo ngon quên lối về

Cải thảo là một món ăn dân dã, vừa rẻ lại vô cùng có lợi cho đường tiêu hóa.

1. Cải thảo cay

Chuẩn bị: Cải thảo, sa tế, hành lá, tỏi và muối.

null

Cách làm:

- Rửa và cắt cải thảo thành từng miếng nhỏ.

- Đổ nước xâm xấp nhưng không ngập mặt cải thảo. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong vòng 2 phút rồi đảo lại.

- Tiếp tục lặp lại bước trên một lần nữa. Sau đó lọc sạch nước, rắc muối vào cải thảo.

- Thêm sa tế, hành, tỏi và muối đã chuẩn bị vào trộn đều.

- Bạn có thể nêm thêm một chút đường hoặc xì dầu tùy thích theo khẩu vị.

2. Cải thảo cuộn

Chuẩn bị: Cải thảo, thịt bằm, cà rốt, nấm, nước tương, dầu hào, muối, đường.

null

Cách làm:

- Rửa sạch cải thảo, cắt bỏ rìa, chần qua nước nóng và để nguội.

- Cắt nhỏ rau ngổ, nấm và cà rốt trộn đều với thịt bằm, thêm nước tương, dầu hào, muối, đường đảo thêm một lần nữa.

- Lấy lá rau đã chuẩn bị trải ra, cho một lượng nhân thịt vừa đủ lên trên và cuộn. Hấp cách thủy trong 15 phút.

3. Miến xào cải thảo

Chuẩn bị: Cải thảo, miến, thịt ba chỉ, nấm tươi, gừng, xì dầu, muối.

null

Cách làm:

- Đun sôi nước, cho miến vào chần trong 5 phút, vớt ra để ráo, cho chút dầu vào trộn để các sợi miến không dính vào nhau.

- Đun nóng dầu, cho thịt heo vào xào qua 1 phút.

- Cho gừng thái sợi, nấm vào phi thơm, cho cải thảo vào xào cùng khoảng 1 phút.

- Thêm một chút nước, muối và lượng xì dầu thích hợp, khuấy đều, đậy nắp vung và đun lửa nhỏ 3 phút.

- Cho miến và thịt đã xào vào, đun tiếp trong khoảng 2 phút và đổ ra bát. Rắc thêm hành lá đã cắt khúc vào để món ăn trông bắt mắt hơn.

4. Kim chi

Chuẩn bị: Cải thảo, muối, nước, hành lá, ớt sừng, tỏi băm, gừng băm, đường.

null

Cách làm:

- Cắt cải thảo thành từng miếng nhỏ.

- Cho các miếng cải thảo vào âu lớn, hòa nước và muối theo tỉ lệ 6:1, đổ ngập cải thảo và ngâm trong 2 giờ.

- Trộn ớt, tỏi, gừng, đường và nước vào với nhau rồi khuấy đều.

- Rửa sạch cải thảo đã ngâm với nước 3 lần và để ráo.

- Chuẩn bị một tô lớn, cho cải thảo, ớt sừng, hành lá cắt nhỏ vào đảo đều bằng tay.

- Bảo quản trong lọ sạch và ngâm trong vòng 24 giờ trước khi thưởng thức.

Mẫn Nhi (Theo Sohu)

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Hàng chục học sinh ở Khánh Hòa nhập viện sau khi ăn sáng từ hàng rong

Hàng chục học sinh ở Khánh Hòa nhập viện sau khi ăn sáng từ hàng rong

Sống lành mạnh - 10/04/2024

Hàng chục học sinh ở Khánh Hòa nhập viện sau khi ăn sáng từ hàng rong

Ăn gan lợn có độc không?

Ăn gan lợn có độc không?

Sống lành mạnh - 08/04/2024

Ăn gan lợn có độc không?

Những điều cần biết khi nhịn ăn để giảm cân

Những điều cần biết khi nhịn ăn để giảm cân

Sống lành mạnh - 04/04/2024

Những điều cần biết khi nhịn ăn để giảm cân

Nguyên nhân khiến 659 người bị ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm

Nguyên nhân khiến 659 người bị ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm

Sống lành mạnh - 03/04/2024

Nguyên nhân khiến 659 người bị ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm

Đã xác định được vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh

Đã xác định được vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh

Sống lành mạnh - 19/03/2024

Đã xác định được vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh

Bảng thống kê bệnh nhân nhiễm bệnh nCoV các quốc gia trên thế giới