Cứu kịp thời người bệnh bị sốc phản vệ độ ba do ngộ độc thực phẩm

Thuốc & Sức khỏe

Sau khi ăn con ruốc biển, một người phụ nữ bị ngộ độc thực phẩm nguy kịch, sốc phản vệ đã được các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, Quảng Ninh cấp cứu kịp thời.
Người bệnh được cấp cứu kịp thời, không nguy hiểm đến tính mạng.
Người bệnh được cấp cứu kịp thời, không nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 18-9, người bệnh Vũ Thị H, 55 tuổi, trú tại Đông Mai, Quảng Yên, Quảng Ninh có đi ăn tại nhà người quen. Theo người bệnh cho biết trong bữa ăn có nhiều món nhưng vừa mới ăn thịt gà và con ruốc biển. Sau khoảng 15 phút chị thấy đau bụng, ngứa khắp người, ban đỏ toàn thân. Sau khoảng 30 phút tình trạng ngày càng nghiêm trọng và ngất đi. Người thân đã đưa chị nhập viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Người bệnh nhập viện trong tình trạng lơ mơ, kích thích, nổi mẩn đỏ toàn thân, buồn nôn, khó thở, huyết áp tụt, mạch nhanh nhỏ khó bắt. Người bệnh được chẩn đoán bị phản vệ độ ba do thực phẩm. Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ cho người bệnh: tiêm adrenalin, sử dụng thuốc vận mạch, truyền dịch…

BSCKI Hoàng Thăng Vân, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực bệnh viện cho biết, rất may mắn cho trường hợp người bệnh H được đến viện và xử trí kịp thời. Nếu không rất có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân khi ăn uống cần rất thận trọng trong lựa chọn thực phẩm, hoặc ăn những thực phẩm lạ, đặc biệt là những người có tiền sử dị ứng thức ăn. Nếu sau ăn nếu có cảm giác đau bụng, mẩn ngứa, khó thở cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời.

                                                                                                                     LÂM TRẦN

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Thu hồi mỹ phẩm, thuốc không bảo đảm chất lượng

Thu hồi mỹ phẩm, thuốc không bảo đảm chất lượng

Sống lành mạnh Thứ năm, 26/09/2019, 11:22 (GMT+7)

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc mỹ phẩm Mai Thảo Mộc Nature Cosmetic do không bảo đảm chất lượng, không an toàn cho người sử dụng.

Ngừng sử dụng lô thuốc Đan Sâm trên địa bàn Hà Nội

Ngừng sử dụng lô thuốc Đan Sâm trên địa bàn Hà Nội

Sống lành mạnh Thứ năm, 26/09/2019, 11:33 (GMT+7)

Ngày 20-9, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã có văn bản gửi Bệnh viện đa khoa Thanh Nhàn và Công ty Cổ phần dược phẩm Khang Minh vào ngày 17-9 thông báo về việc xử lý thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng.

Bắt buộc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm

Bắt buộc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm

Sống lành mạnh Thứ năm, 12/09/2019, 10:49 (GMT+7)

NDĐT – Các thực phẩm, các vi chất bổ sung vào thực phẩm, phụ gia, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế đều sẽ phải bắt buộc truy xuất nguồn gốc từ ngày 16-10 tới đây.

Nhiều người bị rối loạn tiêu hóa sau tiệc mừng nhà mới

Nhiều người bị rối loạn tiêu hóa sau tiệc mừng nhà mới

Sống lành mạnh Thứ năm, 12/09/2019, 10:28 (GMT+7)

NDĐT - Ngày 9-9, Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, chiều 8-9, bệnh viện đã khám, điều trị cho hơn 50 người dân ở xã Nga Điền bị rối loạn tiêu hóa, hiện còn ba người đang được điều trị tại bệnh viện, sau khi dự tiệc tân gia tại một gia đình.

Cẩn thận khi dùng thuốc nam chữa ung thư

Cẩn thận khi dùng thuốc nam chữa ung thư

Sống lành mạnh Thứ ba, 10/09/2019, 14:57 (GMT+7)

NDĐT- Phát hiện ung thư vú hai năm nhưng lại lựa chọn chữa theo thuốc nam do không tin vào phẫu thuật cũng như không đủ khả năng chi trả viện phí, một phụ nữ 49 tuổi đã bị hoại tử một bên ngực, suy kiệt sức khỏe.