Há cảo tôm thịt làm cách này cực dễ, bữa sáng ngày giãn cách như nhà hàng

Chiếc há cảo nhân tôm thịt với lớp vỏ trắng trong hấp dẫn vô cùng, bất cứ thành viên nào trong gia đình bạn cũng bị cuốn hút, ăn mãi không thôi.

Chỉ cần bỏ ra chút thời gian cùng với công thức tối giản này, bạn đã có thể hoàn thành món há cảo nhân tôm, thịt đơn thơm ngon, hấp dẫn lại rất dễ làm để chiêu đãi cả gia đình.

Với công thức đơn giản, dễ thực hiện và nguyên liệu sẵn có, dễ mua được mẹ đảm Ngọc Dung (Hà Nội) chia sẻ, bất cứ ai cũng có thể làm mới bữa sáng gia đình trong ngày giãn cách.

null

Nguyên liệu:

- Vỏ bánh: 1 bát bột mì, 1/4 bát bột năng, nếu muốn làm nhiều để lâu thì có thể cho thêm 1/4 bát bột gạo cho bánh được dẻo, 1 chút muối.

- Nhân bánh: Thịt băm (tôm), rau bắp cải, trứng, tiêu, bột canh, hạt nêm.

null

Cách làm:

- Trộn hỗn hợp bột mì và bột năng vào 1 cái âu, thêm xíu muối rồi đổ từ từ nước sôi vào, dùng phới hoặc thìa đảo đều

- Dùng găng tay nhào bột khi bột vẫn còn nóng, cho thêm 1 thìa dầu ăn và tiếp tục nhào thêm 2 phút nữa, đến khi bột không dính tay, thành 1 khối kéo màng là được.

- Chia thành các khối bột nhỏ, cho vào âu và đậy lại, làm đến đâu thì lấy ra đến đó tránh bột bị khô.

null

null

- Trộn thịt (tôm) băm, bắp cải thái chỉ băm nhỏ, 1 quả trứng, tiêu, 1 chút bột canh, mỳ chính tuỳ khẩu vị của từng gia đình.

- Lấy một phần bột nhỏ, cán mỏng ra thành hình tròn, cho vào giữa 1 phần nhân. Gấp các mép bột lại và tạo hình tuỳ thích.

null

null

- Cho bánh vào nồi hấp khoảng 10 phút cho đến khi bột trong lại, bánh dậy mùi thơm là hoàn thành.

Nhũng chiếc bánh há cảo nhân tôm thịt với chiếc vỏ trắng trong nhìn hấp dẫn. Nhấm nháp một miếng là bạn có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon đậm đà của món ăn này mang đến.

hành phẩm ngon như nhà hàng, cả nhà say sưa ăn mãi không muốn dừng
hành phẩm ngon như nhà hàng, cả nhà say sưa ăn mãi không muốn dừng

Há cảo chuẩn vị thường được ăn với nước tương, pha dấm tỏi ớt chua ngọt, thêm chút dưa leo, rau răm để tăng hương vị. Ngoài ra có thể chan kèm bát nước dùng, ăn nóng cũng thật là tuyệt.

Hy vọng công thức này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tạo ra những chiếc bánh há cảo thơm ngon, làm phong phú thêm thực đơn gia đình ngay tại nhà trong những ngày này.

Vào bếp ngay thôi nào!

Châu Anh

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Một cụ ông 71 tuổi tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Một cụ ông 71 tuổi tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Sống lành mạnh - 02/12/2024

Một cụ ông 71 tuổi tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Đã có kết quả mẫu bệnh phẩm từ tiệm bánh mì, còn 100 bệnh nhân chưa xuất viện

Đã có kết quả mẫu bệnh phẩm từ tiệm bánh mì, còn 100 bệnh nhân chưa xuất viện

Sống lành mạnh - 02/12/2024

Đã có kết quả mẫu bệnh phẩm từ tiệm bánh mì, còn 100 bệnh nhân chưa xuất viện

20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?

20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?

Sống lành mạnh - 07/11/2024

20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?

Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?

Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?

Sống lành mạnh - 25/10/2024

Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?

Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?

Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?

Sống lành mạnh - 25/10/2024

Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?

Bảng thống kê bệnh nhân nhiễm bệnh nCoV các quốc gia trên thế giới