Món ăn quen thuộc này hóa độc hại, biến chất vì bảo quản trong ngăn đá

Ngăn đá tủ lạnh có thể bảo quản nhiều loại thực phẩm trong thời gian dài. Tuy nhiên, loại thực phẩm này lại biến chất, độc hại khi "nằm" ở đây.

Để kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm, nhiều người thường bỏ chúng vào trong tủ đông. Nhưng đây là điều hoàn toàn sai lầm.

Những loại thực phẩm này khi cho vào ngăn đá sẽ không còn giữ được sự tươi ngon, đảm bảo chất lượng khi sử dụng, thậm chí biến chất, gây độc hại cho cơ thể.

Dưới đây là một số loại thực phẩm không được cho vào tủ đông hay ngăn đá tủ lạnh được chuyên gia thực phẩm "điểm mặt".

 
Ảnh minh họa
Một số thực phẩm tuyệt đối không bao giờ cho vào ngăn đá.

1. Trứng nguyên vỏ

Việc bỏ trứng nguyên vỏ vào tủ đông có thể khiến vi khuẩn tấn công và làm trứng nhanh bị hỏng, bốc mùi hôi.

Nguyên do là bởi lòng trắng bên trong trứng sẽ giãn nở khi đông lạnh, khiến lớp vỏ bên ngoài bị nứt vỡ.

Nếu muốn đông lạnh trứng, bạn nên tách lòng trắng và lòng đỏ ra khỏi vỏ rồi bảo quản trứng trong hộp đậy kín.

2. Khoai tây sống

Khoai tây sống không nên bỏ vào ngăn đó vì chúng có chứa hàm lượng nước lớn.

Do vậy khi bảo quản trong tủ đông thì lượng nước này sẽ nở ra và tạo thành các tinh thể phá vỡ cấu trúc thành, làm cho khoai tây bị nhão nhoét và không sử dụng được sau khi rã đông.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn chỉ nên bảo quản khoai tây sống ở nhiệt độ phòng, nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời.

3. Trái cây và rau xanh

Bạn không nên bỏ trái cây và rau xanh vào ngăn tủ đá vì nước bên trong thực phẩm đó sẽ trở thành tinh thể băng.

Nếu đông đá trái cây và rau xanh, sau khi rã đông, chúng sẽ trở nên sẫm màu và mềm nhũn, không còn giữ được hương vị tươi ngon vốn có.

4. Tỏi

Bạn không nên cho vào cả tủ đá và tủ mát bởi chúng sẽ hăng và đắng khi đóng băng, thậm chí là có thể gây ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa.

Bạn chỉ nên bảo quản tỏi ở nhiệt độ phòng ở nơi khô, tối, không khí thoáng để tránh nảy mầm.

5. Phô mai

Việc bỏ phô mai vào trong ngăn đá sẽ làm hỏng kết cấu mềm mịn của chúng.

Sau khi rã đông, phô mai sẽ bị xốp và bở, ăn mất hương vị thơm ngậy ban đầu. Bạn chỉ cần bỏ phô mai vào ngăn mát thay vì ngăn đá tủ đông.

6. Mayonnaise

Sốt mayonnaise nếu bạn bỏ vào ngăn đá thì sau khi rã đông sẽ bị tách nước, không còn sốt dẻo cũng như thơm ngon như ban đầu nữa.

Châu Anh

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Hàng chục học sinh ở Khánh Hòa nhập viện sau khi ăn sáng từ hàng rong

Hàng chục học sinh ở Khánh Hòa nhập viện sau khi ăn sáng từ hàng rong

Sống lành mạnh - 10/04/2024

Hàng chục học sinh ở Khánh Hòa nhập viện sau khi ăn sáng từ hàng rong

Ăn gan lợn có độc không?

Ăn gan lợn có độc không?

Sống lành mạnh - 08/04/2024

Ăn gan lợn có độc không?

Những điều cần biết khi nhịn ăn để giảm cân

Những điều cần biết khi nhịn ăn để giảm cân

Sống lành mạnh - 04/04/2024

Những điều cần biết khi nhịn ăn để giảm cân

Nguyên nhân khiến 659 người bị ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm

Nguyên nhân khiến 659 người bị ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm

Sống lành mạnh - 03/04/2024

Nguyên nhân khiến 659 người bị ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm

Đã xác định được vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh

Đã xác định được vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh

Sống lành mạnh - 19/03/2024

Đã xác định được vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh

Bảng thống kê bệnh nhân nhiễm bệnh nCoV các quốc gia trên thế giới