Nhận nước uống miễn phí ở cổng trường, 4 học sinh bị ngộ độc

Bốn học sinh đã có dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt, đau bụng… sau khi uống nước phát miễn phí ở Sóc Trăng.

Sáng 5/12, tin từ Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Sóc Trăng, đơn vị vừa có thông báo đề nghị các trường học nhắc nhở học sinh về sử dụng nước uống, thức ăn trước cổng trường...

Nhận nước uống miễn phí ở cổng trường, 4 học sinh bị ngộ độc

Hàng rong bày bán trước cổng trường không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Lý do Sở GD&ĐT Sóc Trăng có văn bản vì vào khoảng 12h ngày 4/12, khi phụ huynh đưa học sinh đi học đến khoảng giữa cổng Trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa và cổng Trường tiểu học Huỳnh Hữu Nghĩa B (huyện Mỹ Tú) gặp phía bên lề đường có chiếc ô tô (bên ngoài thùng xe có dòng chữ của một nhãn hàng nước uống nổi tiếng M...) phát nước miễn phí.

Do đó, một số phụ huynh ghé vào nhận nước đóng chai cho con uống (có 17 học sinh uống nước).

Đến khoảng 14h35 cùng ngày, đang trong giờ học, giáo viên Trường tiểu học Huỳnh Hữu Nghĩa B phát hiện bốn học sinh đã uống nước miễn phí có dấu hiệu mệt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn, chóng mặt nên đã thông báo gia đình đưa học sinh đến cơ sở y tế khám theo dõi.

Đến 17h cùng ngày, Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Tú nắm được thông tin, chỉ đạo trường nắm lại và thăm hỏi gia đình các em thì nhà trường báo tình hình sức khỏe của các em ổn định và gia đình đang theo dõi diễn biến.

Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Tú đề nghị hiệu trưởng các trường tuyên truyền cho học sinh và cha mẹ học sinh không mua đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc, không lấy thức ăn, nước uống từ người lạ đến tặng…

Phòng cũng đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Hiệu trưởng các trường sau khi xảy ra vụ việc phải báo ngay với lãnh đạo Phòng GD&ĐT cùng chính quyền địa phương để kịp thời chỉ đạo khắc phục và có hướng xử lý tốt nhất.

Nhà trường cần đề xuất chính quyền địa phương có chức năng thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh phục vụ ăn uống, kịp thời giải tỏa những hàng quán không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là những hàng quán bày bán ở khu vực xung quanh trường học.

 

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Thói quen ngậm tăm khiến người phụ nữ thủng đại tràng

Thói quen ngậm tăm khiến người phụ nữ thủng đại tràng

Sống lành mạnh - 16/07/2024

Thói quen ngậm tăm khiến người phụ nữ thủng đại tràng

Đánh giá về thuốc lá làm nóng: Bằng chứng khoa học từ FDA

Đánh giá về thuốc lá làm nóng: Bằng chứng khoa học từ FDA

Sống lành mạnh - 26/06/2024

Đánh giá về thuốc lá làm nóng: Bằng chứng khoa học từ FDA

Nhiều người điếc đột ngột, sốc nhiễm khuẩn vì ăn tiết canh lợn

Nhiều người điếc đột ngột, sốc nhiễm khuẩn vì ăn tiết canh lợn

Sống lành mạnh - 13/06/2024

Nhiều người điếc đột ngột, sốc nhiễm khuẩn vì ăn tiết canh lợn

Gần 100 người ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Yêu cầu đình chỉ bếp ăn, điều tra xử lý

Gần 100 người ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Yêu cầu đình chỉ bếp ăn, điều tra xử lý

Sống lành mạnh - 17/05/2024

Gần 100 người ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Yêu cầu đình chỉ bếp ăn, điều tra xử lý

Cụ bà 90 tuổi nguy kịch vì hóc hạt hồng xiêm

Cụ bà 90 tuổi nguy kịch vì hóc hạt hồng xiêm

Sống lành mạnh - 15/05/2024

Cụ bà 90 tuổi nguy kịch vì hóc hạt hồng xiêm

Bảng thống kê bệnh nhân nhiễm bệnh nCoV các quốc gia trên thế giới