Ở nhà tránh dịch, tự tay làm món chân gà ngâm chanh leo ngon xuýt xoa

Nếu món chân gà ngâm sả ớt đã quá quen thuộc, vậy chị em hãy thử “đổi gió” với món chân gà ngâm chanh leo.

Trong chân gà có chứa nhiều collagen, có ảnh hưởng rất tốt đến sức khỏe và làn da của chị em phụ nữ. Collagen không chỉ giúp cho làn da khỏe mạnh, tươi tắn hơn mà còn có thể cải thiện khả năng miễn dịch.

Thường xuyên ăn chân gà còn có thể làm hạ lipid trong máu, góp phần giảm thiểu lượng cholesterol trong cơ thể.

Món chân gà ngâm chanh leo vô cùng thích hợp để các bà nội trợ làm trong mùa dịch này. Tự tay ngâm một bát chân gà chua ngọt, giòn sật sần, vừa ngon, vừa rẻ, vừa vệ sinh tiện lợi không hề khó.

Chỉ cần một vài gia vị quen thuộc cùng những nguyên liệu đơn giản là đã có ngay một món ăn thơm ngon hấp dẫn cho gia đình.

Nguyên liệu (Các nguyên liệu có thể gia giảm tùy theo khẩu vị):

- Nửa cân chân gà

- 2 quả chanh vàng (Có thể thay bằng chanh xanh nếu thích)

- 1 quả chanh leo

- Rau mùi tây

- Tỏi, ớt sừng, gừng

- Rượu trắng

- Nước tương

- Dấm

- Dầu hào

- Đường trắng

Thực hiện:

Bước 1: Ngâm chân gà trong nước lạnh trong khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch, để ráo. Cắt bỏ móng rồi chặt chân gà làm đôi.

null

Bước 2: Đun sôi nước, cho vài lát gừng và rượu vào nồi nước. Khi nước sôi cho chân gà vào luộc từ 7 - 10 phút ở lửa vừa để chân gà vẫn giữ được độ giòn dai. Vớt chân gà ra ngâm vào nước đá lạnh trong khoảng 5 phút rồi cho ra rổ, để ráo.

null

Bước 3: Chanh vàng rửa sạch, lấy một quả cắt thành từng lát mỏng, bỏ hạt.

null

Bước 4: Quả chanh vàng còn lại vắt lấy nước; Tỏi đập dập, băm nhỏ; Ớt thái lát. Cho các nguyên liệu trên vào một cái bát rồi thêm nước tương, đường, dấm, một thìa dầu hào.

Lượng gia vị có thể điều chỉnh theo khẩu vị của từng gia đình. Tiếp theo, bổ đôi chanh leo, lấy phần ruột cho vào bát nước gia vị rồi trộn đều

null

Bước 5: Trút nước gia vị vào bát chân gà luộc, thêm các lát chanh, rau mùi cắt nhỏ vào rồi trộn đều.

null

null

Dùng màng thực phẩm bọc kín bát chân gà rồi để vào tủ lạnh để món ăn được ngấm gia vị, chân gà giữ được độ giòn. Sau khoảng 4 tiếng là có thể đem ra thưởng thức.

null

Chân gà ngâm chanh leo có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 3 – 4 ngày.

Chân gà dai giòn kết hợp với vị chua và hương thơm dìu dịu của chanh leo, vị cay của ớt, độ mặn ngọt vừa phải là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Rất thích hợp để ăn chơi hoặc làm món nhậu.

L.A (Theo Sohu)

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Hàng chục học sinh ở Khánh Hòa nhập viện sau khi ăn sáng từ hàng rong

Hàng chục học sinh ở Khánh Hòa nhập viện sau khi ăn sáng từ hàng rong

Sống lành mạnh - 10/04/2024

Hàng chục học sinh ở Khánh Hòa nhập viện sau khi ăn sáng từ hàng rong

Ăn gan lợn có độc không?

Ăn gan lợn có độc không?

Sống lành mạnh - 08/04/2024

Ăn gan lợn có độc không?

Những điều cần biết khi nhịn ăn để giảm cân

Những điều cần biết khi nhịn ăn để giảm cân

Sống lành mạnh - 04/04/2024

Những điều cần biết khi nhịn ăn để giảm cân

Nguyên nhân khiến 659 người bị ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm

Nguyên nhân khiến 659 người bị ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm

Sống lành mạnh - 03/04/2024

Nguyên nhân khiến 659 người bị ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm

Đã xác định được vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh

Đã xác định được vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh

Sống lành mạnh - 19/03/2024

Đã xác định được vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh

Bảng thống kê bệnh nhân nhiễm bệnh nCoV các quốc gia trên thế giới