Sáng ngủ dậy hãy ăn ngay các loại trái cây tươi ngon này, cơ thể bạn sẽ “trẻ mãi không già” tốt hơn dùng thuốc bổ
Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin nên nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, chúng là nguồn chất xơ phong phú, có hàm lượng calo thấp, nên rất thích hợp cho những ai muốn giảm cân mà cơ thể vẫn tràn đầy năng lượng.
Rất nhiều người nghĩ buổi sáng không phải thời điểm thích hợp để ăn trái cây, tuy nhiên điều đó là sai lầm. Thay vì sáng nào cũng quanh quẩn vài món như bánh mì nướng với trứng ốp, bạn có thể thay đổi bằng cách thêm loại trái cây tươi ngon được phân ra 6 nhóm. Mỗi nhóm đều có các loại quả đem lại nhiều lợi ích khác nhau cho cơ thể, hãy cùng tìm hiểu nhé:
1. Chống viêm: Quả anh đào, dứa và quả việt quất
Theo Healthline, quả dứa chứa rất nhiều Vitamin C cùng một loại enzyme mang tên bromelain làm giảm chứng viêm ruột, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và kích thích tiêu hóa protein.
Thêm vào đó, quả anh đào có tác dụng chống viêm kèm giảm đau, phục hồi cơ bắp còn quả việt quất lại có tác dụng chống oxy hóa cực kỳ tốt. Nếu thường xuyên ăn các loại quả trong nhóm này vào buổi sáng, cơ thể gần như miễn dịch với các loại bệnh viêm nhiễm.
2. Tăng cường hệ miễn dịch: Bưởi, kiwi và dâu tây
Vào tiết trời trở lạnh thế này, cơ thể sẽ yếu đi và dễ dàng bị các loại bệnh cảm cúm xâm nhập. Lúc này thì nhóm trái cây gồm bưởi, kiwi và dâu tây sẽ cung cấp "sức mạnh" cho hệ miễn dịch của bạn.
Bưởi và dâu tây được các chuyên gia nhận định là chứa hàm lượng 2 loại Vitamin C và A nhiều hơn cả cam, giúp củng cố hệ miễn dịch và chống lại bệnh tật. Bên cạnh đó, hạt dâu tây cũng chứa các khoáng chất hỗ trợ chức năng miễn dịch.
Trái kiwi cũng được đánh giá là giàu Vitamin C, hỗ trợ hệ miễn dịch cùng tiêu diệt các mầm mống có thể dẫn đến tình trạng viêm trong cơ thể. Theo các chuyên gia, trước khi bắt đầu một chuyến bay dài hơi thì nhóm trái cây này là một sự lựa chọn tốt cho sức khỏe, hoặc ăn vào buổi sáng cũng rất tốt.
3. Chống oxy hóa: Quả sung, nho đỏ và lựu
Cũng có thể nói rằng, cơ thể người giống như các loại sắt thép vậy, sẽ đều bị "oxy hóa" theo thời gian dẫn đến việc già đi. Vậy nên việc cung cấp các hợp chất chống oxy hóa từ quả sung, nho đỏ và lựu là rất quan trọng. Chúng là nhóm trái cây cực kỳ giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất chống lại bệnh tật, giúp cơ thể "giữ lại thanh xuân" và trẻ trung hơn.
Theo các chuyên gia, chất resveratol trong nho đỏ hay rượu vang đỏ rất giàu chất chống oxy hóa và chống lão hóa da. Chúng cũng nhiều chất lutein và zeaxanthin rất tốt cho thị lực, giảm thiểu các tác động của tia cực tím từ ánh nắng mặt trời.
Trái sung không chỉ ngon mà chúng còn là nguồn khoáng chất dồi dào như kali, canxi, magie, sắt, đồng và các loại Vitamin A, E và K. Hơn hết, trái lựu được chứng minh là loại trái cây hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong các loại trái cây, giúp tái tạo tế bào da và xóa nếp nhăn hiệu quả. Vậy nên, tuổi xuân sẽ ở mãi bên bạn nếu như kết hợp ăn 3 loại trái này vào mỗi buổi sáng.
4. Detox giải độc cơ thể: Quả Goji (Câu kỷ tử), dưa hấu và chanh
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Một cụ ông 71 tuổi tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Sống lành mạnh - 02/12/2024
Một cụ ông 71 tuổi tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Đã có kết quả mẫu bệnh phẩm từ tiệm bánh mì, còn 100 bệnh nhân chưa xuất viện
Sống lành mạnh - 02/12/2024
Đã có kết quả mẫu bệnh phẩm từ tiệm bánh mì, còn 100 bệnh nhân chưa xuất viện
20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?
Sống lành mạnh - 07/11/2024
20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?
Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?
Sống lành mạnh - 25/10/2024
Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?
Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?
Sống lành mạnh - 25/10/2024
Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?