Vụ nôn ói sau ăn bánh mì: Đã có 222 người nhập viện thăm khám, điều trị
Ngày 2/5, ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh cho biết, các đơn vị chức năng của địa phương đang xác minh vụ hàng trăm người dân có biểu hiện nôn ói, đau bụng... phải nhập viện sau khi ăn bánh mì ở tiệm B.
![Vụ nôn ói sau ăn bánh mì: Đã có 222 người nhập viện thăm khám, điều trị Vụ nôn ói sau ăn bánh mì: Đã có 222 người nhập viện thăm khám, điều trị](images/2024/05/02/img8477-1714627786818648624900-133-57-450-662-crop-17146278010292109798698-1714631326.jpeg)
Các bệnh nhân nôn ói nhập viện đều cùng ăn bánh mì tại tiệm B.
Theo ông Lập, người dân đã ăn bánh mì tại tiệm B (Trần Xuân Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình) vào ngày 30/4. Sau khi ăn khoảng 4 tiếng đến 10 tiếng thì xuất hiện đau bụng, nôn ói, đi cầu...
Chủ tiệm bánh mì cho biết trung bình một ngày tiệm này bán ra khoảng 1.000 ổ bánh, trong ngày 30/4 bán ra 1.100 ổ. Trong đó có bánh mì thịt, chả lụa, pate, ngò, dưa leo, đồ chua, củ cải trắng, nước sốt... đều do tiệm tự mua nguyên liệu về chế biến.
Theo ghi nhận, từ sáng ngày 1/5 đến ngày 2/5 có 222 người đến bệnh viện thăm khám, điều trị.
Hiện đến thời điểm này vẫn còn 160 ca đang điều trị ở Bệnh viện Long Khánh, 13 ca điều trị ở bệnh viện Cao Su, 1 ca bé 7 tuổi bị sốc nhiễm khuẩn đang điều trị tại Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai.
Theo ông Lập, sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo ngành y tế, công an vào cuộc điều tra, xử lý.
Đồng thời đề nghị Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, BV Cao su Đồng Nai... tập trung điều trị cho các bệnh nhân. Ngoài ra còn chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm y tế báo cáo, đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai phối hợp kiểm tra mẫu, điều tra, kết luận vụ việc.
![Vụ nôn ói sau ăn bánh mì: Đã có 222 người nhập viện thăm khám, điều trị Vụ nôn ói sau ăn bánh mì: Đã có 222 người nhập viện thăm khám, điều trị](images/2024/05/02/img8477-1714627786818648624900-133-57-450-662-crop-17146278010292109798698-1714631326.png)
Nhiều cháu bé cũng bị đau bụng, nôn ói, đi cầu sau khi ăn bánh mì B.
Bước đầu, qua điều tra cơ quan chức năng xác định: tiệm bánh mì B bán hàng nhỏ lẻ, không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
Tiệm có 4 nhân viên phục vụ bán bánh mì nhưng đều không khám sức khỏe định kỳ. Nguyên liệu, thực phẩm do tiệm tự chế biến từ nguồn tự mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào.
Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã niêm phong tủ cấp đông và buộc cơ sở ngưng hoạt động từ 11h ngày 1/5. Hiện vẫn đang chờ kết quả kiểm tra từ cơ quan chức năng.
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Thói quen ngậm tăm khiến người phụ nữ thủng đại tràng
![Thói quen ngậm tăm khiến người phụ nữ thủng đại tràng](/images/2024/07/16/crops/tam.png)
Sống lành mạnh - 16/07/2024
Thói quen ngậm tăm khiến người phụ nữ thủng đại tràng
Đánh giá về thuốc lá làm nóng: Bằng chứng khoa học từ FDA
![Đánh giá về thuốc lá làm nóng: Bằng chứng khoa học từ FDA](/images/2024/06/26/crops/image-1719370794.jpg)
Sống lành mạnh - 26/06/2024
Đánh giá về thuốc lá làm nóng: Bằng chứng khoa học từ FDA
Nhiều người điếc đột ngột, sốc nhiễm khuẩn vì ăn tiết canh lợn
![Nhiều người điếc đột ngột, sốc nhiễm khuẩn vì ăn tiết canh lợn](/images/2024/06/13/crops/image-1718242053.jpg)
Sống lành mạnh - 13/06/2024
Nhiều người điếc đột ngột, sốc nhiễm khuẩn vì ăn tiết canh lợn
Gần 100 người ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Yêu cầu đình chỉ bếp ăn, điều tra xử lý
![Gần 100 người ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Yêu cầu đình chỉ bếp ăn, điều tra xử lý](/images/2024/05/17/crops/image-1715931610.jpg)
Sống lành mạnh - 17/05/2024
Gần 100 người ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Yêu cầu đình chỉ bếp ăn, điều tra xử lý
Cụ bà 90 tuổi nguy kịch vì hóc hạt hồng xiêm
![Cụ bà 90 tuổi nguy kịch vì hóc hạt hồng xiêm](images/2024/05/15/image-1715736085.jpg)
Sống lành mạnh - 15/05/2024
Cụ bà 90 tuổi nguy kịch vì hóc hạt hồng xiêm