22 người nhập viện sau khi dự tiệc cưới tại Huế

Theo Nhandan 10:54 30/06/2020 - Y tế 24h
Chiều 29-6, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trên địa bàn TP Huế vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người phải nhập viện cấp cứu và điều trị sau khi dự tiệc cưới tại một nhà hàng.
Nhiều người nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện T.Ư Huế sau khi dự tiệc cưới ở nhà hàng C.H (TP Huế).
Nhiều người nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện T.Ư Huế sau khi dự tiệc cưới ở nhà hàng C.H (TP Huế).

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra sau khi dự một tiệc cưới vào trưa 28-6 tại nhà hàng C.H thuộc đường Chi Lăng (TP Huế), khiến hàng chục người phải nhập viện.

Thông tin từ Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, đã tiếp nhận điều trị tổng cộng 22 bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn sau khi dự tiệc cưới nói trên. Các bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng của ngộ độc thức ăn như: nôn mửa, chóng mặt, đau đầu... Sau khi tiếp nhận cấp cứu và điều trị tích cực, đến sáng 29-6, các bệnh nhân đã đỡ dần và được đưa qua các khoa Bệnh nhiệt đới, Nội tiêu hóa, Nhi… để theo dõi tiếp, không có ca nào nguy hiểm.

Theo phản ánh của các bệnh nhân, sau khi dự tiệc cưới tại nhà hàng C.H (đường Chi Lăng, TP Huế) với khoảng 200 người, đến chiều cùng ngày, nhiều người đã bị ngộ độc, nhức đầu choáng váng, nôn mửa, đi ngoài nhiều lần nên đã nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện T.Ư Huế. Trong đó đó, có một gia đình có tám người dự đám cưới thì bảy người nhập viện. .

Phía đại diện nhà hàng C.H cho biết, nơi đây không tổ chức nấu tiệc mà chỉ cho thuê mặt bằng. Giữa người đại diện thuê và chủ nhà hàng có ký hợp đồng, trong đó phía thuê cam kết chịu mọi trách nhiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm khi đưa thức ăn, đồ uống và đầu bếp bên ngoài vào nhà hàng nấu nướng, soạn tiệc.

Đại diện phía gia đình tổ chức tiệc cưới, bà L.T.H.T (trú tại đường Chi Lăng, TP Huế) cho biết, đến thuê mặt bằng của nhà hàng C.H (đường Chi Lăng) để tổ chức đám cưới cho người nhà. Lễ cưới tổ chức vào trưa 28-6 với phần nấu ăn do bà T. thuê ở bên ngoài đảm trách. Thực đơn buổi tiệc gồm: tiết canh cua, nem chả bò, súp măng cua, bò hấp bia, mực chiên sù, gà hấp xôi và tráng miệng sữa chua. Thời tiết trong ngày 28-6 có nắng nóng gay gắt với trên 38 độ C. Những bệnh nhân nghi ngờ món tiết canh cua gây ra ngộ độc.

Hiện, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cùng cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ ngộ độc nói trên.

CÔNG HẬU

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Liệt dây thần kinh số 7 có phục hồi được không?

Liệt dây thần kinh số 7 có phục hồi được không?

Y tế 24h - 21/11/2024

Liệt dây thần kinh số 7 có phục hồi được không?

Tìm lại nụ cười cho bé trai biến dạng mặt sau tai nạn pháo nổ

Tìm lại nụ cười cho bé trai biến dạng mặt sau tai nạn pháo nổ

Y tế 24h - 19/11/2024

Tìm lại nụ cười cho bé trai biến dạng mặt sau tai nạn pháo nổ

Mổ cấp cứu thai phụ mắc sốt xuất huyết nguy kịch, vỡ ối sớm

Mổ cấp cứu thai phụ mắc sốt xuất huyết nguy kịch, vỡ ối sớm

Y tế 24h - 15/11/2024

Mổ cấp cứu thai phụ mắc sốt xuất huyết nguy kịch, vỡ ối sớm

Cấp cứu kịp thời cho một bệnh nhân bị TNGT do đột quỵ bất ngờ

Cấp cứu kịp thời cho một bệnh nhân bị TNGT do đột quỵ bất ngờ

Y tế 24h - 12/11/2024

Cấp cứu kịp thời cho một bệnh nhân bị TNGT do đột quỵ bất ngờ

Cứu trẻ sơ sinh mắc bệnh tim thoát cửa tử

Cứu trẻ sơ sinh mắc bệnh tim thoát cửa tử

Y tế 24h - 31/10/2024

Cứu trẻ sơ sinh mắc bệnh tim thoát cửa tử

Bảng thống kê bệnh nhân nhiễm bệnh nCoV các quốc gia trên thế giới