25 công nhân bị ngộ độc thực phẩm
Hiện 13 bệnh nhân điều trị ở Khoa Nội Tiêu hóa, 12 bệnh nhân điều trị tại Khoa Truyền nhiễm và Khoa Ngoại Tổng hợp bệnh viện.
Một quản đốc phân xưởng, 35 tuổi, điều trị tại Khoa truyền nhiễm, cho biết mỗi ngày một công ty thực phẩm tại Tuyên Quang cung cấp khoảng 80 suất ăn trưa và tối cho công nhân. Hôm 9/5, sau khi ăn bữa trưa, 25 công nhân phân xưởng bị đau bụng, buồn nôn...
Bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Bác sĩ Ngô Quang Chiến, Phó Trưởng khoa Nội Tiêu hóa, cho biết các bệnh nhân được truyền dịch, dùng kháng sinh, giảm tiết, bù nước và điện giải, giảm co thắt đường ruột...
Sáng 11/5, sau hai ngày điều trị, đa số bệnh nhân ổn định sức khỏe, chuẩn bị xuất viện. Một số bệnh nhân triệu chứng lâm sàng giảm nhưng vẫn phải nằm viện tiếp tục điều trị.
Cơ quan chức năng đang kiểm tra mẫu thức ăn, điều tra nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Thúy Quỳnh
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Người bệnh nguy hiểm tính mạng vì kháng thuốc
Y tế 24h - 25/11/2024
Người bệnh nguy hiểm tính mạng vì kháng thuốc
Liệt dây thần kinh số 7 có phục hồi được không?
Y tế 24h - 21/11/2024
Liệt dây thần kinh số 7 có phục hồi được không?
Tìm lại nụ cười cho bé trai biến dạng mặt sau tai nạn pháo nổ
Y tế 24h - 19/11/2024
Tìm lại nụ cười cho bé trai biến dạng mặt sau tai nạn pháo nổ
Mổ cấp cứu thai phụ mắc sốt xuất huyết nguy kịch, vỡ ối sớm
Y tế 24h - 15/11/2024
Mổ cấp cứu thai phụ mắc sốt xuất huyết nguy kịch, vỡ ối sớm
Cấp cứu kịp thời cho một bệnh nhân bị TNGT do đột quỵ bất ngờ
Y tế 24h - 12/11/2024
Cấp cứu kịp thời cho một bệnh nhân bị TNGT do đột quỵ bất ngờ