25 công nhân bị ngộ độc thực phẩm
Hiện 13 bệnh nhân điều trị ở Khoa Nội Tiêu hóa, 12 bệnh nhân điều trị tại Khoa Truyền nhiễm và Khoa Ngoại Tổng hợp bệnh viện.
Một quản đốc phân xưởng, 35 tuổi, điều trị tại Khoa truyền nhiễm, cho biết mỗi ngày một công ty thực phẩm tại Tuyên Quang cung cấp khoảng 80 suất ăn trưa và tối cho công nhân. Hôm 9/5, sau khi ăn bữa trưa, 25 công nhân phân xưởng bị đau bụng, buồn nôn...
Bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Bác sĩ Ngô Quang Chiến, Phó Trưởng khoa Nội Tiêu hóa, cho biết các bệnh nhân được truyền dịch, dùng kháng sinh, giảm tiết, bù nước và điện giải, giảm co thắt đường ruột...
Sáng 11/5, sau hai ngày điều trị, đa số bệnh nhân ổn định sức khỏe, chuẩn bị xuất viện. Một số bệnh nhân triệu chứng lâm sàng giảm nhưng vẫn phải nằm viện tiếp tục điều trị.
Cơ quan chức năng đang kiểm tra mẫu thức ăn, điều tra nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Thúy Quỳnh
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Chỉ vì cái polyp nhỏ trong buồng tử cung mà gây ra vô sinh
Y tế 24h - 25/04/2024
Chỉ vì cái polyp nhỏ trong buồng tử cung mà gây ra vô sinh
Bộ Y tế cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin
Y tế 24h - 19/04/2024
Bộ Y tế cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin
Đề xuất chi trả BHYT cho sàng lọc ung thư cổ tử cung, ung thư vú
Y tế 24h - 19/04/2024
Đề xuất chi trả BHYT cho sàng lọc ung thư cổ tử cung, ung thư vú
Có nên tiêm vắc xin phòng viêm gan B khi đã nhiễm bệnh?
Y tế 24h - 19/04/2024
Có nên tiêm vắc xin phòng viêm gan B khi đã nhiễm bệnh?
Đồng Nai ghi nhận ca bệnh đầu tiên tử vong do sốt xuất huyết năm 2024
Y tế 24h - 17/04/2024
Đồng Nai ghi nhận ca bệnh đầu tiên tử vong do sốt xuất huyết năm 2024