25 công nhân bị ngộ độc thực phẩm
Hiện 13 bệnh nhân điều trị ở Khoa Nội Tiêu hóa, 12 bệnh nhân điều trị tại Khoa Truyền nhiễm và Khoa Ngoại Tổng hợp bệnh viện.
Một quản đốc phân xưởng, 35 tuổi, điều trị tại Khoa truyền nhiễm, cho biết mỗi ngày một công ty thực phẩm tại Tuyên Quang cung cấp khoảng 80 suất ăn trưa và tối cho công nhân. Hôm 9/5, sau khi ăn bữa trưa, 25 công nhân phân xưởng bị đau bụng, buồn nôn...
Bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Bác sĩ Ngô Quang Chiến, Phó Trưởng khoa Nội Tiêu hóa, cho biết các bệnh nhân được truyền dịch, dùng kháng sinh, giảm tiết, bù nước và điện giải, giảm co thắt đường ruột...
Sáng 11/5, sau hai ngày điều trị, đa số bệnh nhân ổn định sức khỏe, chuẩn bị xuất viện. Một số bệnh nhân triệu chứng lâm sàng giảm nhưng vẫn phải nằm viện tiếp tục điều trị.
Cơ quan chức năng đang kiểm tra mẫu thức ăn, điều tra nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Thúy Quỳnh
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM công bố 100 ca mổ não, tủy sống thành công bằng robot AI
Y tế 24h - 23/12/2024
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM công bố 100 ca mổ não, tủy sống thành công bằng robot AI
Hai nữ sinh nhập viện sau khi uống 20 viên thuốc giảm đau
Y tế 24h - 28/11/2024
Hai nữ sinh nhập viện sau khi uống 20 viên thuốc giảm đau
Chàng trai 18 tuổi chết não hiến tạng cứu sống 7 người
Y tế 24h - 27/11/2024
Chàng trai 18 tuổi chết não hiến tạng cứu sống 7 người
Người bệnh nguy hiểm tính mạng vì kháng thuốc
Y tế 24h - 25/11/2024
Người bệnh nguy hiểm tính mạng vì kháng thuốc
Liệt dây thần kinh số 7 có phục hồi được không?
Y tế 24h - 21/11/2024
Liệt dây thần kinh số 7 có phục hồi được không?