• Tiếng Việt
  • English
  • thứ sáu, 17/07/2026, 07:54 (GMT+7)

Bình Thuận: Sau bữa cơm với cá nóc, 1 người tử vong, 4 người nhập viện

04:11 07/01/2025 - Y tế 24h
5 người đàn ông có dấu hiệu mệt mỏi tím tái sau bữa cơm với món cá nóc, đã phải nhập viện khẩn nghi ngộ độc.
 

Sáng 6/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Thành Thắng - Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm do ăn cá nóc khiến một người tử vong, nhiều người nhập viện cấp cứu.

Bình Thuận: Sau bữa cơm với cá nóc, 1 người tử vong, 4 người nhập viện

Sau khi ăn cá nóc mít, 5 người bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Ảnh minh họa.

Theo thông tin ban đầu, trưa 5/1, tại nhà ông Đ.G (ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong) có các ông Đ.G (57 tuổi), N.V.B (54 tuổi, cùng trú xã Bình Thạnh), H.A.T (50 tuổi, trú tại thị trấn Liên Hương), L.V.X (58 tuổi, trú tại huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) ăn cơm trưa với món cá nóc do ông Đ.V.L (30 tuổi, ngụ huyện Tuy Phong) đi biển đánh bắt về chế biến.

Sau khi ăn xong, đến 15h cùng ngày cả 5 người đều có triệu chứng mặt tím tái, bị ngộ độc nên được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong.

Sau khi tiếp nhận, trung tâm y tế huyện xác định những bệnh nhân trên bị ngộ độc nặng do ăn cá nóc mít nên chuyển tuyến trên điều trị.

Ông Nguyễn Thành Thắng - Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh cho biết sau khi đưa đi cấp cứu đến tối 5/1, ông T đã tử vong.

Đến sáng nay (6/1) trong số 4 người nhập viện, hai người đã tỉnh có dấu hiệu hồi phục, hai người khác đã được chuyển lên bệnh viện khu vực huyện Bắc Bình theo dõi điều trị.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/binh-thuan-sau-bua-com-voi-ca-noc-1-nguoi-tu-vong-4-nguoi-nhap-vien-192250106121115642.htm

 

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Bộ Y tế thu hồi 4 sản phẩm dầu gội trị gàu

Bộ Y tế thu hồi 4 sản phẩm dầu gội trị gàu

Y tế 24h - 15/07/2026

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định thu hồi 4 số ti...

Tầm soát miễn phí ung thư toàn dân: Một giải pháp nhân văn

Tầm soát miễn phí ung thư toàn dân: Một giải pháp nhân văn

Y tế 24h - 15/07/2026

Theo đó, trong giai đoạn đầu TP.HCM ưu tiên thí điểm tầm soát ung thư cổ tử cung cho phụ nữ, rồi từng bước mở rộng sang bốn bệnh khác là ung thư vú, đ...

Người đàn ông phù não nguy kịch sau 2 ngày ăn tiết canh

Người đàn ông phù não nguy kịch sau 2 ngày ăn tiết canh

Y tế 24h - 14/07/2026

Ngày 14/7, Bệnh vi&#78...

Lịch tiêm chủng Bộ Y tế Việt Nam