Cách ly 252 người bệnh viện Bạch Mai liên quan 'bệnh nhân 133'
Bệnh viện đang phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội để điều tra các trường hợp liên quan "bệnh nhân 133" để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.
"Bệnh nhân 133" ở Lai Châu, điều trị tại khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 29/2. Ngày 22/3 bệnh nhân được Bệnh viện Bạch Mai chuyển tuyến điều trị tiếp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu. Trên đường trở về Lai Châu bằng xe cứu thương, bệnh nhân bị sốt. Ngày 23/3, bà được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lai Châu lấy mẫu bệnh phẩm, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm kết quả dương tính với nCoV.
Làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ngày 25/3, lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai cho biết ghi nhận 3 ca nhiễm nCoV liên quan đến bệnh viện. Ngoài "bệnh nhân 133" còn có "bệnh nhân 86" và "bệnh nhân 87" là 2 nữ điều dưỡng. Hiện cả 3 người được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Hà Nội.
Ngày 19/3, sau khi xác định hai điều dưỡng nhiễm virus, Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành tiêu độc, khử trùng tất cả khu vực liên quan. Tất cả bệnh nhân điều trị nội trú tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để tiếp tục điều trị.
159 nhân viên y tế liên quan (bao gồm nhân viên Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, các nhân viên và học viên có tiếp xúc gần) được cách ly tại Trung tâm Khám bệnh và Điều trị ban ngày. Họ được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc 2 lần vào ngày 21/3 và 24/3, kết quả sơ bộ âm tính với nCoV, tiếp tục được cách ly theo dõi.
Có 84 người, bao gồm 34 nhân viên y tế, 24 bệnh nhân, 26 người chăm sóc bệnh nhân tại C4 - Viện Tim mạch (nơi bệnh nhân 86 điều trị trước khi phát hiện nhiễm nCoV) đã được cách ly tại C9 - Viện Tim mạch. Mẫu xét nghiệm của họ lấy vào ngày 21/3 và 24/3, đều âm tính.
Hiện 243 người tại 2 khu vực cách ly này đều trong tình trạng sức khỏe ổn định.
Tính đến chiều 25/3, Việt Nam ghi nhận 134 ca Covid-19, trong đó 17 trường hợp đã điều trị khỏi. Đa số tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, trừ ba bệnh nhân nặng.
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Người đàn ông da vàng như nghệ, hôn mê vì lý do này

Y tế 24h - 10/02/2025
Người đàn ông da vàng như nghệ, hôn mê vì lý do này
Liệt nửa người sau mũi tiêm trị đau vai gáy ở phòng khám tư

Y tế 24h - 15/01/2025
Liệt nửa người sau mũi tiêm trị đau vai gáy ở phòng khám tư
Bình Thuận: Sau bữa cơm với cá nóc, 1 người tử vong, 4 người nhập viện

Y tế 24h - 07/01/2025
Bình Thuận: Sau bữa cơm với cá nóc, 1 người tử vong, 4 người nhập viện
Bộ Y tế bám sát thông tin về ca mắc virus gây viêm phổi tại Trung Quốc

Y tế 24h - 06/01/2025
Bộ Y tế bám sát thông tin về ca mắc virus gây viêm phổi tại Trung Quốc
Thêm nhiều bệnh nhân được hồi sinh từ tạng hiến vào ngày đầu năm mới

Y tế 24h - 03/01/2025
Thêm nhiều bệnh nhân được hồi sinh từ tạng hiến vào ngày đầu năm mới