Hai bệnh nhân người Anh âm tính nCoV
Hai du khách Anh phát hiện nhiễm Covid-19 hôm 8/3 (bệnh nhân 22 và 23), được điều trị tại Khoa Y học nhiệt đới (Bệnh viện Đà Nẵng). Ngày 10/3, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm lần hai và cả hai đều âm tính với Sars-CoV-2.
Trong ngày 12/3, bệnh viện tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và đang chờ kết quả.

Hiện hai bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở. Xquang phổi từ ngày 8 đến 12/3 bình thường. Một người trong số đó đang được theo dõi thêm bệnh tăng huyết áp.
Nữ nhân viên điện máy Xanh lây nhiễm trực tiếp từ hai ca bệnh trên đang chờ kết quả xét nghiệm lần hai. Cô hiện tại không ho, không khó thở, Xquang phổi ba ngày qua bình thường.
Các bệnh nhân được thăm khám 6-8 lần mỗi ngày tại khu cách ly. Bệnh viện cũng giám sát bệnh nhân bằng camera 24/24, nhằm phát hiện kịp thời các vấn đề bất thường, hạn chế lây nhiễm chéo.
Bác sĩ Nguyễn Thành Trung - Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết ba bệnh nhân được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. "Theo phác đồ này, bệnh nhân còn phải điều trị nhiều ngày nữa, chứ không chỉ dựa vào kết quả xét nghiệm để kết luận khỏi bệnh", bác sĩ Trung nói.
Ngoài 71 người tiếp xúc cho kết quả âm tính ở Đà Nẵng công bố hôm qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã xét nghiệm thêm 35 mẫu (7 mẫu liên quan hai du khách Anh, 28 mẫu liên quan nhân viên điện máy) và tất cả đều âm tính.
Đến 10h sáng 13/3, Việt Nam ghi nhận 44 ca bệnh. 16 ca đầu tiên đã được chữa khỏi. Hiện chưa có thuốc đặc hiệu chữa Covid-19. Các thuốc điều trị hỗ trợ, kháng sinh, thuốc nâng đỡ... được Bộ Y tế cung cấp đầy đủ đến các bệnh viện theo chương trình chống dịch.
Nguyễn Đông
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Người đàn ông da vàng như nghệ, hôn mê vì lý do này

Y tế 24h - 10/02/2025
Người đàn ông da vàng như nghệ, hôn mê vì lý do này
Liệt nửa người sau mũi tiêm trị đau vai gáy ở phòng khám tư

Y tế 24h - 15/01/2025
Liệt nửa người sau mũi tiêm trị đau vai gáy ở phòng khám tư
Bình Thuận: Sau bữa cơm với cá nóc, 1 người tử vong, 4 người nhập viện

Y tế 24h - 07/01/2025
Bình Thuận: Sau bữa cơm với cá nóc, 1 người tử vong, 4 người nhập viện
Bộ Y tế bám sát thông tin về ca mắc virus gây viêm phổi tại Trung Quốc

Y tế 24h - 06/01/2025
Bộ Y tế bám sát thông tin về ca mắc virus gây viêm phổi tại Trung Quốc
Thêm nhiều bệnh nhân được hồi sinh từ tạng hiến vào ngày đầu năm mới

Y tế 24h - 03/01/2025
Thêm nhiều bệnh nhân được hồi sinh từ tạng hiến vào ngày đầu năm mới