Hi hữu thiếu nữ 19 tuổi bị sốt cao, nhập viện vì nhổ lông chân

Cô gái trẻ ở Hà Nội bất ngờ sốt cao với ngón chân cái sưng tấy, mưng mủ sau khi nhổ lông chân.

Ngày 21/7, bác sĩ Lê Văn Thiệu, Khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp, BV Bệnh Nhiệt đới trung ương (Hà Nội) cho biết, tại đây vừa tiếp nhận một ca bệnh hi hữu. Đó là cô gái N.P.T (19 tuổi, trú tại Hà Nội) được gia đình đưa tới trong tình trạng chân trái tấy đỏ, đầu ngón chân cái mưng mủ, sốt cao trên 39 độ C.

T chia sẻ, chỉ vì thấy khó chịu với sợi lông mọc dài trên ngón chân cái, nên nhổ đi. Không ngờ chỉ vài tiếng sau, ngón chân cái của T sưng nề và sau đó 1 ngày, chuyển nặng mưng mủ trắng, cả bàn chân tấy đỏ, kèm sốt nóng, sốt lạnh.

Hi hữu thiếu nữ 19 tuổi bị sốt cao, nhập viện vì nhổ lông chân

Ngón chân của cô gái 19 tuổi bị mưng mủ do nhiễm khuẩn tụ cầu vàng sau nhổ lông chân. (Ảnh: BSCC).
Ngón chân của cô gái 19 tuổi bị mưng mủ do nhiễm khuẩn tụ cầu vàng sau nhổ lông chân. (Ảnh: BSCC).

 

Tại bệnh viện, BS Thiệu cho hay: “Chính việc nhổ bỏ sợi lông đã tạo đường xâm nhập cho vi khuẩn, đặc biệt là tụ cầu vàng. Tụ cầu vàng là một loại nhiễm khuẩn do vi khuẩn thuộc họ Streptococcus gây ra.

Nhiễm khuẩn tụ cầu thường lây lan qua việc tiếp xúc với các giọt bắn, hắt hơi hoặc tiếp xúc với đồ dùng cá nhân của người bệnh. Vi khuẩn tụ cầu vàng trên da cũng có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua các vết thương hở dù rất nhỏ".

BS Thiệu đã chỉ định cho bệnh nhân dùng kháng sinh, dự kiến, thời gian điều trị có thể kéo dài từ 1 đến 2 tuần.

Mặc dù là hi hữu, nhưng theo khuyến cáo của BS Thiệu, nguy cơ nhiễm khuẩn có thể xảy ra ở bất kỳ ai, đặc biệt là những người có miễn dịch yếu như trẻ em, người già. Để hạn chế nguy cơ nhiễm vi khuẩn, người dân cần tạo thói quen rửa tay thường xuyên với xà phòng, hạn chế giơ tay lên xoa mặt, mũi nhất là tay chưa vệ sinh. Đồng thời, giữ gìn vệ sinh đồ dùng cá nhân và môi trường sống sạch sẽ.

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Vụ ăn bánh mì gần 600 người nôn ói: Tìm ra hai vi khuẩn chính gây ngộ độc

Vụ ăn bánh mì gần 600 người nôn ói: Tìm ra hai vi khuẩn chính gây ngộ độc

Y tế 24h - 08/05/2024

Vụ ăn bánh mì gần 600 người nôn ói: Tìm ra hai vi khuẩn chính gây ngộ độc

Trẻ 6 tháng tuổi ngộ độc vitamin D, bác sĩ nhi khoa khuyến cáo liều dùng

Trẻ 6 tháng tuổi ngộ độc vitamin D, bác sĩ nhi khoa khuyến cáo liều dùng

Y tế 24h - 03/05/2024

Trẻ 6 tháng tuổi ngộ độc vitamin D, bác sĩ nhi khoa khuyến cáo liều dùng

Vụ nôn ói sau ăn bánh mì: 447 ca nhập viện, 2 ca rất nặng phải lọc máu

Vụ nôn ói sau ăn bánh mì: 447 ca nhập viện, 2 ca rất nặng phải lọc máu

Y tế 24h - 03/05/2024

Vụ nôn ói sau ăn bánh mì: 447 ca nhập viện, 2 ca rất nặng phải lọc máu

Sức khỏe của 5 nạn nhân trong vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai đã ổn định

Sức khỏe của 5 nạn nhân trong vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai đã ổn định

Y tế 24h - 02/05/2024

Sức khỏe của 5 nạn nhân trong vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai đã ổn định

Hạnh phúc vỡ òa của người mẹ mang gen lặn bệnh loạn dưỡng cơ

Hạnh phúc vỡ òa của người mẹ mang gen lặn bệnh loạn dưỡng cơ

Y tế 24h - 02/05/2024

Hạnh phúc vỡ òa của người mẹ mang gen lặn bệnh loạn dưỡng cơ

Bảng thống kê bệnh nhân nhiễm bệnh nCoV các quốc gia trên thế giới