Sốt xuất huyết phức tạp, các bệnh viện ở TP HCM đồng loạt tập huấn điều trị
Theo Sở Y tế TP HCM tính đến giữa tháng 4, TP HCM ghi nhận gần 4.500 ca mắc sốt xuất huyết Dengue trong đó có 109 ca nặng đang điều trị tại các bệnh viện.
Trước tình hình gia tăng số ca mắc bệnh giai đoạn đầu mùa dịch năm 2022, Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố khẩn trương triển khai tập huấn và tập huấn lại về hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết cho các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn TP.

Các học viên cho biết đây là buổi tập huấn rất kịp thời và bổ ích giúp củng cố và cập nhật những điểm mới trong chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết, qua đó giúp nâng cao năng lực của bác sĩ tuyến quận, huyện tại TP HCM cũng như các tỉnh về chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết.
Ngành Y tế TP tiếp tục theo dõi sát sao tình hình diễn biến của dịch bệnh nói chung và sốt xuất huyết nói riêng để kịp thời có những biện pháp can thiệp phù hợp với mục tiêu hạn chế số ca chuyển nặng và tử vong cũng như không để xảy ra những ổ dịch lớn.
Trước đó, theo báo cáo của Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận 14.704 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 6 trường hợp tử vong. Cụ thể: Bình Dương (3), Đồng Tháp (1), Tây Ninh (1), Đồng Nai (1). So với cùng kỳ năm 2021, số mắc giảm nhẹ, tuy nhiên số tử vong tăng 1 trường hợp. Bộ Y tế dự báo trong thời gian tới số ca mắc sốt xuất huyết có xu hướng gia tăng do đang bắt đầu vào thời điểm mùa dịch. Bộ Y tế cũng đề nghị các tỉnh, thành triển khai đồng loạt nhiều biện pháp để chủ động trong việc phòng chống, không để dịch bùng phát.
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Người đàn ông da vàng như nghệ, hôn mê vì lý do này

Y tế 24h - 10/02/2025
Người đàn ông da vàng như nghệ, hôn mê vì lý do này
Liệt nửa người sau mũi tiêm trị đau vai gáy ở phòng khám tư

Y tế 24h - 15/01/2025
Liệt nửa người sau mũi tiêm trị đau vai gáy ở phòng khám tư
Bình Thuận: Sau bữa cơm với cá nóc, 1 người tử vong, 4 người nhập viện

Y tế 24h - 07/01/2025
Bình Thuận: Sau bữa cơm với cá nóc, 1 người tử vong, 4 người nhập viện
Bộ Y tế bám sát thông tin về ca mắc virus gây viêm phổi tại Trung Quốc

Y tế 24h - 06/01/2025
Bộ Y tế bám sát thông tin về ca mắc virus gây viêm phổi tại Trung Quốc
Thêm nhiều bệnh nhân được hồi sinh từ tạng hiến vào ngày đầu năm mới

Y tế 24h - 03/01/2025
Thêm nhiều bệnh nhân được hồi sinh từ tạng hiến vào ngày đầu năm mới