Bà bầu không nên ăn khoai tây chiên
Axit linoleic là axit béo omega 6 có trong dầu thực vật và khoai tây chiên. Mỗi ngày, cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ axit linoleic. Hàm lượng axit linoleic quá cao có thể gây những triệu chứng viêm và nguy cơ bệnh tim, nhất là đối với phụ nữ mang thai.
Các nhà khoa học đã thí nghiệm trên chuột mẹ đang mang thai và phát hiện những thay đổi tiêu cực khi chúng nạp quá nhiều axit linoleic trong 10 tuần. Cụ thể, protein gây viêm trong gan và protein làm tăng co bóp tử cung, hormone tăng trưởng giảm.
Từ kết quả trên, các nhà khoa học khuyến cáo phụ nữ mang thai hạn chế ăn khoai tây chiên để không làm tăng axit linoleic, kiểm soát lượng đường và muối vào cơ thể.
Đăng Như (Theo The Health Site)
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Cứu sống cháu bé 14 tuổi bị thủng tim, phổi
Hướng dẫn nuôi dạy con - 14/03/2024
Cứu sống cháu bé 14 tuổi bị thủng tim, phổi
Giữ thai thành công cho sản phụ làm IVF 21 tuần dọa sảy, ối thõng âm đạo
Hướng dẫn nuôi dạy con - 06/03/2024
Giữ thai thành công cho sản phụ làm IVF 21 tuần dọa sảy, ối thõng âm đạo
3 lý do khiến bệnh sởi dễ bùng dịch sau Tết
Hướng dẫn nuôi dạy con - 05/03/2024
3 lý do khiến bệnh sởi dễ bùng dịch sau Tết
Mổ gấp để cứu sống trẻ sơ sinh dị tật bẩm sinh phức tạp
Hướng dẫn nuôi dạy con - 29/02/2024
Mổ gấp để cứu sống trẻ sơ sinh dị tật bẩm sinh phức tạp
Nữ bác sĩ chắt chiu cơ hội sống cho các thai nhi
Hướng dẫn nuôi dạy con - 28/02/2024
Nữ bác sĩ chắt chiu cơ hội sống cho các thai nhi