Bệnh viện tư sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19

Thuốc & Sức khỏe

Vừa được Bộ Y tế xác nhận đủ điều kiện khám, chữa bệnh Covid-19 cho người nước ngoài, FV cho biết sẵn sàng tiếp nhận khám chữa, điều trị...
Bệnh viện FV sát cánh trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19
Bệnh viện FV sát cánh trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19

Tính đến trưa 23/3, Việt Nam ghi nhận 116 ca nhiễm Covid-19 và con số sẽ còn gia tăng trong những ngày tiếp theo. Cùng hệ thống bệnh viện công, Bộ Y tế huy động sự vào cuộc của các bệnh viện tư trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Sở Y Tế TP.HCM vừa công bố Bệnh viện FV là một trong 14 bệnh viện đủ điều kiện khám bệnh, chữa bệnh viêm hô hấp cấp do SARS-CoV-2 cho người nước ngoài.

Để giảm bớt gánh nặng cho các cơ sở y tế công lập trong việc xét nghiệm Covid-19, Bệnh viện FV đã hoàn thành và nộp hồ sơ xin được thực hiện tại phòng Khoa Xét nghiệm được trang bị hệ thống PCR đạt tiêu chuẩn quốc tế. Theo quy định hiện hành, toàn bộ các xét nghiệm là miễn phí đối với các đối tượng có yếu tố dịch tễ buộc phải xét nghiệm. Bệnh viện FV cam kết sẽ thực hiện xét nghiệm Covid-19 miễn phí đối với các đối tượng này, đồng thời cũng chủ động xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho toàn bộ đội ngũ bác sĩ và nhân viên FV để khoanh vùng đối tượng nhiễm bệnh, kịp thời cách ly điều trị và bảo đảm an toàn cao nhất cho toàn bộ nhân viên và bệnh nhân.

Ngày 21/3, FV đã tiếp nhận, sàng lọc, xét nghiệm và cách ly theo đúng quy trình cho ba bệnh nhân. Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính cả 3 bệnh nhân đã được chuyển qua các bệnh viện công lập được phân công theo quy định của Bộ Y tế. Đến nay, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đối với các trường hợp nghi nhiễm có cách ly trong quá trình chờ kết quả xét nghiệm, bệnh viện FV sẽ không giữ các trường hợp có kết quả dương tính mà phải chuyển qua các bệnh viện công lập được phân công.

Chia sẻ với báo chí, TS.BS. Đỗ Trọng Khanh, Giám đốc Y khoa Bệnh viện FV, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống SARS-CoV-2 FV cho biết: “Bệnh viện đã chủ động sẵn sàng sát cánh cùng Bộ Y Tế cho cuộc chiến cùng toàn dân chống đại dịch SARS-CoV-2 để tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân dương tính Covid-19 trong trường hợp số lượng bệnh nhân nhiễm bệnh quá nhiều dẫn đến tình hình quá tải tại các bệnh viện công lập.

Bệnh viện FV đã trang bị khu vực cách ly điều trị Covid-19 với 20 phòng bệnh, 8 phòng bệnh chăm sóc đặc biệt, trong đó có phòng áp lực âm đạt tiêu chuẩn cách ly đối với các bệnh lây nhiễm. FV cũng dành riêng một phòng mổ (áp lực âm) để sẵn sàng tiếp nhận những trường hợp phẫu thuật cấp cứu với bệnh nhân đang nghi nhiễm hoặc đã nhiễm SARS-CoV-2 ngay tại bệnh viện; Đồng thời, trữ lượng đầy đủ các thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế và bệnh nhân”.

P.V

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Bệnh viện dã chiến Củ Chi dùng robot khử khuẩn khu cách ly

Bệnh viện dã chiến Củ Chi dùng robot khử khuẩn khu cách ly

Mạng lưới bệnh viện Chủ nhật, 05/04/2020, 06:21 (GMT+7)

Ngày 4/4, Bệnh viện dã chiến Củ Chi bắt đầu đưa robot khử khuẩn phòng cách ly hoạt động thay nhân viên y tế.

FV - Bệnh viện tư đầu tiên được phép xét nghiệm khẳng định Covid-19

FV - Bệnh viện tư đầu tiên được phép xét nghiệm khẳng định Covid-19

Mạng lưới bệnh viện Thứ bẩy, 04/04/2020, 12:44 (GMT+7)

Hiện nay Bộ Y tế đã cho phép gần 30 phòng xét nghiệm (gồm cả tuyến trung ương và cơ sở) được phép khẳng định mắc Covid-19.

Bộ Y tế ra thông báo khẩn liên quan đến 3 bệnh viện ở Hà Nội

Bộ Y tế ra thông báo khẩn liên quan đến 3 bệnh viện ở Hà Nội

Mạng lưới bệnh viện Thứ bẩy, 04/04/2020, 07:50 (GMT+7)

Bộ Y tế khẩn tìm tất cả người dân từng đến khám, chăm sóc bệnh nhân tại 3 bệnh viện ở Hà Nội trong thời gian bệnh nhân 237 đã có mặt.

Tất cả bệnh viện sẽ tư vấn, khám bệnh trực tuyến

Tất cả bệnh viện sẽ tư vấn, khám bệnh trực tuyến

Mạng lưới bệnh viện Thứ bẩy, 04/04/2020, 07:56 (GMT+7)

Bộ Y tế đang xây dựng, hoàn thiện hệ thống tư vấn, khám chữa bệnh trực tuyến thống nhất với tất cả bệnh viện trên cả nước.

Bên trong phòng cách ly đặc biệt điều trị bệnh nhân Covid-19

Bên trong phòng cách ly đặc biệt điều trị bệnh nhân Covid-19

Mạng lưới bệnh viện Thứ Tư, 01/04/2020, 09:29 (GMT+7)

Khu cách ly đặc biệt của Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 là nơi điều trị những bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng lâm sàng như sốt, ho, khó thở, đau mỏi cơ.