Chăm lo y tế cho đồng bào miền núi A Lưới

Thuốc & Sức khỏe

Đoàn Đại biểu Quốc hội (QH) tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng các y, bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế đã tiến hành khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe cho người dân thuộc các chuyên ngành nội tổng quát, ngoại tổng quát, tim mạch và kê đơn, đồng thời cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa thuộc huyện vùng cao A Lưới.
Các y, bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên - Huế vượt hơn 100 cây số đến khám và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con miền núi A Lưới.
Các y, bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên - Huế vượt hơn 100 cây số đến khám và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con miền núi A Lưới.

Ngày 29-9, Bệnh viện T.Ư Huế phối hợp Đoàn Đại biểu QH tỉnh Thừa Thiên - Huế do đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh làm trưởng đoàn đã đến khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 350 người dân thuộc các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo ở khu vực biên giới Việt - Lào ở huyện miền núi A Lưới.

Tại đây, đoàn y, bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế tiến hành khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe cho người dân thuộc các chuyên ngành nội tổng quát, ngoại tổng quát, tim mạch, xét nghiệm đường máu (test nhanh) và kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí chữa bệnh cho bà con.

Tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt thiện nguyện này là gần 100 triệu đồng được trích từ ngân sách của bệnh viện nhằm chia sẻ những khó khăn với đồng bào vùng cao A Lưới, cùng với sự tham gia của đội ngũ gồm 18 y, bác sĩ.

Kết quả sau chương trình khám bệnh, nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý nặng, nhất là các bệnh về tim mạch được phát hiện, nhờ đó có thể chuyển về Bệnh viện T.Ư Huế để điều trị kịp thời. Hoạt động thiện nguyện này nhằm mang lại sức khỏe cho cộng đồng.

Ông Hồ Văn Tê, người dân tộc thiểu số đến khám bệnh cho rằng: “Tôi rất vui mừng khi có Đoàn Đại biểu QH tỉnh và Bệnh viện T.Ư Huế đã quan tâm đến bà con nhân dân huyện A Lưới, để bà con được khám bệnh, được nhận thuốc và quà miễn phí nữa. Chúng tôi hy vọng Đoàn sẽ tổ chức nhiều đợt như vậy nữa để bà con vùng sâu, vùng xa A Lưới được tiếp cận với y học hiện đại, nhằm phát hiện được nhiều căn bệnh hiểm nghèo để được điều trị kịp thời”.

Theo Bác sĩ Chuyên khoa 2 Trần Hoài Ân, Giám đốc Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện T.Ư Huế, hằng năm đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viên thường xuyên tổ chức các đoàn công tác, tổ chức nhiều chuyến khám bệnh, qua đó tầm soát được các bệnh lý nặng, nhất là bệnh tim mạch cho người dân.

Sắp tới, Trung tâm sẽ phối hợp với Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế mở rộng quy mô sàng lọc các bệnh khác cho bà con.

                                                                                                                   CÔNG HẬU

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Loại bỏ u rễ thần kinh vùng chẩm cổ phức tạp

Loại bỏ u rễ thần kinh vùng chẩm cổ phức tạp

Mạng lưới bệnh viện Thứ hai, 30/09/2019, 11:20 (GMT+7)

Khối u vùng chẩm cổ luôn thách thức các bác sĩ trong quá trình phẫu thuật để bảo toàn hô hấp và tuần hoàn cho người bệnh. Vừa qua, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phẫu thuật thành công một ca u vùng chẩm cổ khá phức tạp.

Hợp tác y tế giữa Việt Nam và Cu-ba mang lại hiệu quả cao

Hợp tác y tế giữa Việt Nam và Cu-ba mang lại hiệu quả cao

Mạng lưới bệnh viện Thứ năm, 12/09/2019, 11:33 (GMT+7)

Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu-ba Đồng Hới (Quảng Bình) những năm gần đây có nhiều nỗ lực nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh cho người dân. Có được điều đó là nhờ bệnh viện tăng cường đầu tư trang thiết bị hiện đại, ứng dụng các kỹ thuật cao và nhất là thực hiện hiệu quả chương trình hợp tác quốc tế thông qua việc mời các chuyên gia y tế Cu-ba sang làm việc lâu dài.

Cứu sống bệnh nhi ngừng tuần hoàn

Cứu sống bệnh nhi ngừng tuần hoàn

Mạng lưới bệnh viện Thứ sáu, 06/09/2019, 11:16 (GMT+7)

NDĐT - Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tỉnh Phú Thọ vừa cứu sống bệnh nhi bị ngừng tuần hoàn ngoại viện. Hiện, cháu đã hoạt động bình thường và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Việt Nam sở hữu máy "siêu nhiệt" tiêu diệt tế bào ung thư mới nhất

Việt Nam sở hữu máy

Mạng lưới bệnh viện Thứ năm, 29/08/2019, 14:40 (GMT+7)

NDĐT - Là một trong năm nước trong khu vực Đông - Nam Á sử dụng hệ thống máy Pyrexer BSD 2000/3D mới nhất, Việt Nam vừa chính thức đưa vào triển khai kỹ thuật mới điều trị ung thư bằng phương pháp tăng nhiệt khối u, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong điều trị cho người bệnh tại Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn.

Môi trường xanh, sạch, đẹp

Môi trường xanh, sạch, đẹp

Mạng lưới bệnh viện Thứ ba, 27/08/2019, 10:49 (GMT+7)

Có dịp ghé thăm Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh, nhiều người không khỏi ngạc nhiên về những kết quả mà cơ sở khám, chữa bệnh này đạt được trong việc xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp.