Thịt bò ướp với đường hay muối trước, không nhiều người biết lý do này

Thịt bò là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, lại chế biến được nhiều món ngon nhưng người nội trợ biết cách này để thịt luôn mềm ngọt, mọng nước.

Thịt bò là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, lại chế biến được nhiều món ngon. Tuy nhiên nếu không biết cách xử lý, thịt bò thường bị dai.

Thịt bò ướp với đường hay muối trước, không nhiều người biết lý do này
Có nhiều kiểu ướp thịt bò tùy theo cách chế biến món ăn.

Thông thường, chúng ta có thói quen ướp thị bò bằng cách cho chút muối, hạt nêm và tỏi đập dập. Tuy nhiên thật ngạc nhiên vì cách ướp này không hề chuẩn.

Theo kinh nghiệm của đầu bếp nhà hàng, ướp muối trước sẽ làm thịt bị dai, khô, ăn mất ngon. Thay vào đó, chúng ta nên ướp với chút đường trước.

Bởi vì trong muối chứa rất nhiều chất hòa tan nên khiến nước trong thịt bò bị đẩy ra ngoài, ảnh hưởng đến hương vị và khiến thịt bò bị dai và khô.

Vì thế, để đảm bảo độ mềm của thịt bò thì không cần thiết cho muối trong quá trình ướp thịt.

Đây chính là bí quyết tẩm ướp để thịt bò luôn mềm ngon được đầu bếp lâu năm chia sẻ.

Theo đó, các bước ướp thịt bò chuẩn được sắp xếp tuần tự như sau:

Thịt bò ướp với đường hay muối trước, không nhiều người biết lý do này

Bước 1: Rửa sạch thịt bò rồi ngâm vào bát nước có pha lẫn vài giọt chanh khoảng 15 phút; mục đích là để loại bỏ những phần máu còn đọng lại trên thịt.

Bước 2: Lấy miếng thịt bò ra thấm khô rồi thái thành các miếng vừa ăn.

Thịt bò ướp với đường hay muối trước, không nhiều người biết lý do này

Bước 3: Đổ thịt bò ra tô, thêm đường, nước tương, chút bột năng vào ướp 15 phút.

Bước 4: Mang thịt đi xào nấu, kết hợp với các thực phẩm thành các món như bình thường.

Thịt bò ướp với đường hay muối trước, không nhiều người biết lý do này

Như vậy, nên ướp thịt bò với đường trước chứ không phải là muối. Đường sẽ giúp giữ độ mềm của thịt còn muối khiến thịt bò bị khô dai, ăn mất hết vị ngon.

Đây là một mẹo rất hay mà ít người biết. Thậm chí, ngay cả với thịt lợn chúng ta cũng có thể áp dụng cách này.

Làm như vậy đảm bảo thịt luôn mọng nước, rất ngọt, ăn lại vô cùng ngon miệng.

 
 
 
Châu Anh

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Loại trái cây nhiều calo gấp đôi bát cơm, có người vô tư ăn để... giảm béo

Loại trái cây nhiều calo gấp đôi bát cơm, có người vô tư ăn để... giảm béo

Làm đẹp - 23/11/2021

Loại trái cây nhiều calo gấp đôi bát cơm, có người vô tư ăn để... giảm béo

Bất ngờ 10 loại thực phẩm càпg ăп càпg gầy, ngỡ ngàng với loại số 1 và số 6

Bất ngờ 10 loại thực phẩm càпg ăп càпg gầy, ngỡ ngàng với loại số 1 và số 6

Làm đẹp - 22/11/2021

Bất ngờ 10 loại thực phẩm càпg ăп càпg gầy, ngỡ ngàng với loại số 1 và số 6

Công dụng làm đẹp tuyệt vời của Sữa ong chúa

Công dụng làm đẹp tuyệt vời của Sữa ong chúa

Làm đẹp - 03/11/2021

Công dụng làm đẹp tuyệt vời của Sữa ong chúa

Loại quả mùa thu vừa đẹp lại ngon nhưng 2 người này dù thèm chớ dại ăn vào

Loại quả mùa thu vừa đẹp lại ngon nhưng 2 người này dù thèm chớ dại ăn vào

Làm đẹp - 28/10/2021

Loại quả mùa thu vừa đẹp lại ngon nhưng 2 người này dù thèm chớ dại ăn vào

Sữa chua bảo quản bao lâu, để nhiệt độ nào tránh được tạp khuẩn xâm nhập?

Sữa chua bảo quản bao lâu, để nhiệt độ nào tránh được tạp khuẩn xâm nhập?

Làm đẹp - 20/09/2021

Sữa chua bảo quản bao lâu, để nhiệt độ nào tránh được tạp khuẩn xâm nhập?

Bảng thống kê bệnh nhân nhiễm bệnh nCoV các quốc gia trên thế giới
Tạp chí Nghiên cứu và Thực hành Nhi khoa