133 người ngộ độc sau bữa ăn chay
Từ 20h ngày 7/5 đến rạng sáng 8/5, Trung tâm y tế huyện Hoà Vang tiếp nhận 133 người, trong đó có 4 trẻ em ở xã Hoà Nhơn và Hoà Phong vào cấp cứu, nghi do ngộ độc thực phẩm.
Ông Bùi Nam Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, cho biết qua thu thập thông tin ban đầu, người dân cho biết đã mua thực phẩm về ăn hoặc chế biến món chay dùng trong gia đình nhân ngày lễ Phật đản.
"Họ mua thực phẩm chay ở chợ Tuý Loan, huyện Hoà Vang. Sau khi dùng bữa chay buổi tối thì có biểu hiện nôn ói. 24 người phải chuyển xuống bệnh viện Đà Nẵng. Bốn trẻ em chuyển sang Bệnh viện Phụ sản - Nhi", ông Dũng nói.
Bệnh viện cho biết các bệnh nhân đã dần ổn định sức khoẻ, không có ca nguy kịch. Cơ quan chức năng lấy 16 mẫu thực phẩm tại hai cơ sở kinh doanh và một nhà dân để tìm hiểu nguyên nhân.
"Cửa hàng nào bán đồ chay vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm thì sẽ bị xử phạt nghiêm", ông Dũng nói và cho biết chính quyền địa phương đã yêu cầu dừng bán thực phẩm chay tại chợ, chờ kết quả phân tích mẫu.
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Một cụ ông 71 tuổi tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Sống lành mạnh - 02/12/2024
Một cụ ông 71 tuổi tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Đã có kết quả mẫu bệnh phẩm từ tiệm bánh mì, còn 100 bệnh nhân chưa xuất viện
Sống lành mạnh - 02/12/2024
Đã có kết quả mẫu bệnh phẩm từ tiệm bánh mì, còn 100 bệnh nhân chưa xuất viện
20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?
Sống lành mạnh - 07/11/2024
20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?
Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?
Sống lành mạnh - 25/10/2024
Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?
Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?
Sống lành mạnh - 25/10/2024
Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?