Mỹ cảnh báo thịt nguội nhiễm khuẩn
Người nhiễm khuẩn Listeria sống ở ba bang Florida, Massachusetts và New York, trong đó một người đã tử vong tại Florida.
CDC nghi ngờ thịt nguội là nguồn gốc của tình trạng nhiễm khuẩn, bởi 9 bệnh nhân cho biết đã ăn các loại thịt nguội salami của Italy. CDC vẫn chưa xác định được nguồn gốc nhiễm khuẩn và nhà cung cấp thịt, đang tiến hành điều tra và cảnh báo nguy cơ bùng phát nhiễm khuẩn.
Độ tuổi trung bình của bệnh nhân 81, hầu hết là nữ. Người từ 65 tuổi trở lên, người có hệ miễn dịch yếu, phụ nữ mang thai có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Listeria cao hơn.
Vi khuẩn Listeria đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai, có thể dẫn đến sảy thai, thai chết lưu, đẻ non và đe dọa tính mạng của trẻ sơ sinh.
Các triệu chứng nhiễm trùng thường bắt đầu sau 1-4 tuần ăn thực phẩm nhiễm khuẩn, bao gồm sốt, đau cơ, nhức đầu, lú lẫn và mất thăng bằng.
Trước đó, Mỹ ghi nhận người nhiễm khuẩn Listeria do ăn trứng luộc, nấm và pho mát mềm.
CDC khuyên những người thuộc nhóm nguy cơ nhiễm khuẩn cao nên tránh ăn thịt nguội trước khi được làm nóng. CDC cũng khuyến nghị bảo quản thịt trong tủ lạnh, tránh để gần các thực phẩm khác và bảo quản sạch sẽ.
Nguyễn Ngọc (Theo CNN)
Đọc tiếp cùng chuyên mục
20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?
Sống lành mạnh - 07/11/2024
20 bé mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột ở Lai Châu hiện ra sao?
Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?
Sống lành mạnh - 25/10/2024
Làm xét nghiệm nào cần nhịn ăn sáng?
Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?
Sống lành mạnh - 25/10/2024
Nên ăn hoa quả lúc đói hay lúc no?
Sinh viên tố ăn cơm canh thừa: ĐH Bách khoa HN dừng hợp đồng đơn vị cung cấp suất ăn
Sống lành mạnh - 08/10/2024
Sinh viên tố ăn cơm canh thừa: ĐH Bách khoa HN dừng hợp đồng đơn vị cung cấp suất ăn
Phát hiện cơ sở đang chế biến 1.000 lít mỡ, 1,7 tạ tóp mỡ trái phép chờ tiêu thụ
Sống lành mạnh - 01/10/2024
Phát hiện cơ sở đang chế biến 1.000 lít mỡ, 1,7 tạ tóp mỡ trái phép chờ tiêu thụ