Keo ong hỗ trợ tăng cường sức đề kháng tự nhiên

Thuốc & Sức khỏe

Thực phẩm chứa nhiều hợp chất sinh học góp phần kháng viêm, ngăn ngừa sự xâm nhập của virus, tăng miễn dịch cho cơ thể.

Sức đề kháng tốt góp phần phòng dịch bệnh. Để tăng cường sức đề kháng mỗi người cần có chế độ nghỉ ngơi, thể dục đúng, dinh dưỡng khoa học. Các nhà khoa học trên thế giới đánh giá cao vai trò của loài ong với thế giới tự nhiên, sức khỏe con người. Thực tế đã có nhiều nghiên cứu khoa học về sản phẩm do loài ong tạo ra.

Trong đó, chất dẻo tạo thành từ nhiều kháng thể do cây cối tiết ra, các chú ông thợ thu nhập về hòa trộn  cùng protein và enzyme trong tuyến nước bọt của nó tạo thành keo ong. Theo Thư viện Quốc gia Mỹ, keo ong góp phần bảo vệ đàn ong tránh khỏi vi khuẩn, virus, nấm mốc, các tác nhân gây bệnh khác. Đây là sản phẩm giúp ong tăng sức đề kháng, chữa bệnh cho ong non. 

Các nhà khoa học đã tìm thấy trong keo ong xanh Brazil chứa hơn 70 hợp chất quý như flavonoid, hợp chất phenolic, terpen, aldehyd thơm và một lượng lớn các dẫn xuất prenyl hóa của axit p-Coumaric, Artepillin C... là những hợp chất góp phần kháng viêm, kháng virus, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Chúng hoàn toàn tự nhiên.

Người Hy Lạp cổ đại ví keo ong là bức tường thành bảo vệ sức khoẻ. Tên keo ong xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại propolis:pro có nghĩa là bức tường, polis có nghĩa là thành phố). Các nhà khoa học đương đại thì gọi keo ong là thuốc đến từ đôi cánh.

 

Keo ong xanh là một chất tạo ra bởi những con ong, chỉ được tìm thấy ở phía đông nam Brazil.
Keo ong xanh là một chất tạo ra bởi những con ong, chỉ được tìm thấy ở phía đông nam Brazil.

Kết quả khả quan trong việc tăng sức đề kháng cho trẻ bằng sản phẩm keo ong tự nhiên. Những lý do khiến keo ong xanh Brazil được nhiều người tiêu dùng trên thế giới biết đến:Sau dịch cúm H1N1, một số nhà khoa học đã đưa keo ong vào thí nghiệm phát hiện chúng có thể hỗ trợ ngăn ngừa virus H1N1. Nhiều nghiên cứu trên trẻ em và người trưởng thành về khả năng tăng sức đề kháng của keo ong. Nhóm trẻ em từ 1 đến 5 tuổi với liều dùng tương ứng với tuổi sau 12 tuần giảm 55% số trẻ em bị ốm, giảm 60% số ngày bị sốt. 

- Giống ong ở đây là giống ong châu Phi lai với châu Âu, có sức đề kháng tốt và mang đến sản phẩm chất lượng hơn các giống ong khác.

- Keo ong xanh Brazil được thu thập từ nhựa và kháng thể của hơn 300 loài thực vật khác nhau nên phong phú về hợp chất sinh học quý. Trong đó Baccharis Dracunculifolia là một loài cây có giá trị y học cao tạo ra màu xanh đặc trưng cho keo ong xanh Brazil.

- Thời tiết của Brazil rất phù hợp để ong sinh trưởng và thu thập keo ong.

Các sản phẩm từ keo ong Brazil.
Các sản phẩm từ keo ong Brazil.

Keo ong trở thành kháng sinh tự nhiên góp phần giúp người dân Brazil sống khoẻ mạnh, ít lệ thuộc vào thuốc. Người Nhật Bản đã nghiên cứu và sử dụng keo ong tại đất nước họ hơn 30 năm qua. Người Hàn Quốc theo sau nhưng chỉ trong 5 năm gần đây, keo ong Brazil trở thành sản phẩm có thể tìm thấy ở cả  cửa hàng tiện lợi.

Một số sản phẩm keo ong xanh Brazil tìm thấy trên thị trường ở dạng xịt và dạng viên uống. Dạng xịt - hỗ trợ điều trị ho, viêm họng, nhiễm trùng đường hô hấp, tăng sức đề kháng; dạng viên - bổ sung kháng thể của keo ong tự nhiên, giúp kháng khuẩn đường hô hấp, tăng sức đề kháng nhanh chóng.

Tại Việt Nam, các chuổi nhà thuốc như Pharmacity, Long Châu, An Khang, Phano và các nhà thuốc lớn tại các tỉnh thành đưa keo ong vào danh sách sản phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng, góp phần chữa viêm họng, ho, khô rát họng do virus, vi khuẩn gây ra...

Dịch bệnh viêm phổi cấp do vius corona bùng phát ở Vũ Hán đã lây lan ra nhiều nước trên thế giới. Giới y tế thế giới khuyến cáo, để ngăn ngừa dịch bệnh, tăng sức đề kháng, người dân chú ý rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tiếp xúc nơi đông người cần đeo khẩu trang, quan trọng hơn lối sống lành mạnh, ngủ đủ giấc, dinh dưỡng tốt từ những thực phẩm lành mạnh. 

Lê Nguyễn

Nguồn: https://vnexpress.net/suc-khoe/keo-ong-ho-tro-tang-cuong-suc-de-khang-tu-nhien-4064750.html

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Vitamin C tăng miễn dịch cơ thể

Vitamin C tăng miễn dịch cơ thể

Thực phẩm chức năng Thứ hai, 23/03/2020, 07:05 (GMT+7)

Vitamin C không diệt trừ nCoV nhưng tăng cường miễn dịch cơ thể, tăng sức đề kháng, bổ sung bằng cách ăn rau xanh, hoa quả, uống vitamin dạng viên...