Từ củ cải khô, người Nhật sáng tạo ra 3 món ăn siêu ngon, giàu dinh dưỡng

Dù thích hay không thích ăn rau, các món ăn từ củ cải khô rất ngon, bổ sung chất xơ cao và cực kỳ bổ dưỡng.

Củ cải khô trộn sữa chua, rau củ

Sữa chua chứa rất nhiều lợi khuẩn, trong khi củ cải khô chứa lượng lớn chất xơ. 2 thực phẩm này nếu kết hợp với nhau sẽ hỗ trợ rất tốt cho đường ruột. Hương vị tươi mát của sữa chua cùng với kết cấu dai sần sật của củ cải khô mang tới cho người ăn trải nghiệm cực kỳ ngon miệng. Nếu thích, bạn có thể thêm một số loại rau củ yêu thích của mình vào cùng.

Nguyên liệu:

1 nhúm củ cải khô, 3 muỗng sữa chua có đường, 2 miếng xúc xích, 1/2 quả dưa chuột, 1 muỗng dầu salad, muối, tiêu.

Trộn sữa chua với củ cải khô rồi để trong tủ lạnh nửa ngày để củ cải hút nước từ sữa chua và nở ra. Cắt nhỏ dưa chuột và xúc xích. Trộn tất cả các thành phần lại với nhau là xong.

Củ cải khô trộn bông cải xanh, ức gà

Nếu là người đang ăn kiêng hoặc tập thể hình, món ăn này rất phù hợp vì chứa lượng calo thấp và giàu protein. Bông cải xanh và ức gà là món quen thuộc trong thực đơn của những người này, nhưng nếu bạn cho thêm một ít củ cải khô vào, nó sẽ ngon hơn hẳn.

Kết cấu giòn dai của củ cải khô sẽ khiến món ức gà và bông cải xanh quen thuộc không còn nhạt nhẽo nữa. Khi trộn 3 nguyên liệu này lại với nhau, một món ăn mới ra đời, cực kỳ ngon miệng.

Nguyên liệu

1 nhúm củ cải khô, 2 miếng ức gà, 1/2 bó bông cải xanh, 1/2 muỗng dầu mè và nước gia vị mặn ngọt tự pha. Bạn có thể dùng sốt dầu mè hoặc sốt mặn ngọt tùy theo khẩu vị của mình.

Ngâm củ cải khô trong nước ấm 20 phút, vắt ráo nước. Luộc bông cải xanh. Ức gà rưới một ít rượu nấu ăn rồi bọc lại, cho vào lò vi sóng quay ở công suất 600W trong 2 phút. Cắt bông cải xanh, xé nhỏ thịt gà, trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau là xong.

Củ cải khô trộn bột cà ri và trứng ốp la

Bạn có thể chọn mua bột cà ri của Nhật hoặc của Ấn Độ. Món ăn này rất lạ miệng, rất hiếm người nấu nhưng rất đáng để bạn thử một lần. Đối với món này, bạn có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc làm mồi nhậu cũng rất thích hợp.

Nguyên liệu

1 nhúm củ cải khô, 1 muỗng dầu mè, 1/4 đến 1/2 muỗng cà phê muối (1/2 nếu bạn thích vị đậm), 1 muỗng cà phê bột cà ri.

Bạn chỉ cần trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau, cho vào chảo xào sơ qua. Bạn có thể làm thêm một quả trứng ốp la ăn kèm.

Phan Hằng ( Theo Hotpepper)

Đọc tiếp cùng chuyên mục

Hàng chục học sinh ở Khánh Hòa nhập viện sau khi ăn sáng từ hàng rong

Hàng chục học sinh ở Khánh Hòa nhập viện sau khi ăn sáng từ hàng rong

Sống lành mạnh - 10/04/2024

Hàng chục học sinh ở Khánh Hòa nhập viện sau khi ăn sáng từ hàng rong

Ăn gan lợn có độc không?

Ăn gan lợn có độc không?

Sống lành mạnh - 08/04/2024

Ăn gan lợn có độc không?

Những điều cần biết khi nhịn ăn để giảm cân

Những điều cần biết khi nhịn ăn để giảm cân

Sống lành mạnh - 04/04/2024

Những điều cần biết khi nhịn ăn để giảm cân

Nguyên nhân khiến 659 người bị ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm

Nguyên nhân khiến 659 người bị ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm

Sống lành mạnh - 03/04/2024

Nguyên nhân khiến 659 người bị ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm

Đã xác định được vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh

Đã xác định được vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh

Sống lành mạnh - 19/03/2024

Đã xác định được vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh

Bảng thống kê bệnh nhân nhiễm bệnh nCoV các quốc gia trên thế giới